THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 07 NĂM 2022 05:20

Sóc Trăng lên kế hoạch tổ chức 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là quan tâm đến thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, tỉnh Sóc Trăng lên kế hoạch tổ chức 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Theo đó, các hoạt động Kỷ niệm thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với người có công; Tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực hiện công tác chăm sóc đối với người có công; đẩy mạnh phong trào thi đua “xã phường làm tốt công tác Thương binh - Liệt sĩ”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng với Nhà nước chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công.

Ông Võ Thanh Quang – GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, năm nay, tỉnh Sóc Trăng tổ chức các hoạt động mang tính xã hội hóa cao, thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị; huy động toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân hưởng ứng, tham gia việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công, tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần động viên tinh thần và nâng cao đời sống các gia đình người có công.

Ông Võ Thanh Quang – GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng  thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng.

Ông Võ Thanh Quang – GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng.

Đồng thời, tuyên truyền biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách thương binh, liệt sĩ, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, những gương điển hình của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu vượt khó, chủ động phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Dịp 27/7, tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng. Cụ thể, đối với cấp tỉnh: Thành lập Đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh (mỗi đoàn đi thăm, tặng quà 20 gia đình chính sách tiêu biểu do địa phương chọn; thời gian, thành phần do Trưởng đoàn quyết định và chủ động thông báo cho các đơn vị, địa phương biết).

Sóc Trăng thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Sóc Trăng thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng.

Cấp huyện: Giao Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thành lập các đoàn tổ chức đi thăm, tặng quà cho tất cả người có công tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Và tổ chức Hội nghị họp mặt biểu dương người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Cũng theo ông Thanh Quang, thời gian tới, tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công quy định. Thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; giải quyết kịp thời các hồ sơ đủ điều kiện hưởng các chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai sót, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công ngay từ cơ sở, đặc biệt là các nội dung, vụ việc tồn đọng, kéo dài thuộc thẩm quyền giải quyết của các địa phương. Ngăn ngừa và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm, tiêu cực trong thực hiện chính sách, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng. 

Và đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đưa vào nghĩa trang liệt sĩ. Thực hiện tốt việc lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ giám định ADN để xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, đính chính thông tin trên bia mộ liệt sĩ; vận động nhân dân phát hiện mộ liệt sĩ để quy tập hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh