THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 09:44

Sóc Trăng thay đổi lực lượng chấm thi tốt nghiệp THPT 2021

(Dân sinh) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là khi Sóc Trăng ghi nhận ca nhiễm Covid-19, ngành Giáo dục Sóc Trăng có sự điều chỉnh, thay đổi lực lượng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, từ ngày 11/7, tỉnh tiến hành công tác chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong bối cảnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều ca dương tính trong cộng đồng nên Sở đã quyết định điều chỉnh, thay đổi nhân sự chấm thi.

Cụ thể, giám khảo của các trường THPT thuộc Thị xã Vĩnh Châu đã có quyết định điều động chấm thi trước khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng sẽ không làm nhiệm vụ chấm thi vào ngày 11/7 vì Thị xã Vĩnh Châu là địa phương có nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 lây trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với 2 khu vực dân cư thuộc xã Vĩnh Hải và phường Vĩnh Phước để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời thực hiện Chỉ thị 15 đối với toàn Thị xã Vĩnh Châu (trừ các khu vực đã áp dụng Chỉ thị 16).

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có ca dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không thuộc vùng phải thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16, giám khảo vẫn tham gia chấm thi nhưng Hội đồng chấm đã có phương án chia phòng chấm theo địa bàn của đơn vị cho an toàn.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Sóc Trăng có 21 điểm thi, 411 phòng thi với 9.640 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 8.884 thí sinh hệ Giáo dục phổ thông, 756 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên và thí sinh dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học). Trong suốt kỳ thi, có 17 thí sinh vắng, trong đó có 5 học sinh hệ GDPT (có 2 thí sinh được xét đặc cách), 4 thí sinh hệ GDTX, 8 thí sinh tự do.

MINH ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh