THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 03:22

Sóc Trăng vận động người dân từ vùng dịch không nên về quê

(Dân sinh) - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ký ban hành Công văn hỏa tốc yêu cầu các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các địa phương, các tổ chức đoàn thể cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động các gia đình có người thân đang sinh sống, lao động, học tập tại các tỉnh, thành phố thuộc vùng có dịch tạm thời không nên trở về địa phương trong thời gian này.

Trong trường hợp đặc biệt hay quá khó khăn buộc phải trở về địa phương thì phải đến ngay trạm y tế hoặc trung tâm y tế gần nhất để khai báo y tế. "Cần có giải pháp huy động các nguồn lực để động viên, hỗ trợ kịp thời đối với các gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn do người thân lao động tại các vùng đang có dịch bị mất việc làm và không thể trở về địa phương", công văn nêu rõ.

Sóc Trăng vận động người dân từ vùng dịch không nên về quê - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế của người dân khi vào địa phận tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố xử lý nghiêm các trường hợp không hợp tác, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch dẫn đến nguy lây lan dịch bệnh, đăng tải trên các phương tiện truyền thông để răn đe, giáo dục.

Yêu cầu lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương thể hiện tinh thần nêu gương, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không đi đến các vùng đang có dịch, không tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch và không tập trung đông người.

Sáng ngày 5/7, Bộ Y tế công bố bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên ở cộng đồng tại Sóc Trăng. Bệnh nhân mang mã số 20260 là nam, 36 tuổi, địa chỉ tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; liên quan đến chợ Bình Điền, TP.HCM.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Việt Nam cam kết tiếp tục đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên Hợp quốc

Việt Nam cam kết tiếp tục đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên Hợp quốc

(Dân sinh) - Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp tích cực và xây dựng hơn nữa vào công việc chung của Liên Hợp quốc (LHQ) ở cả 3 trụ cột an ninh - chính trị, phát triển và...
9 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh