CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 06:36

Sóc Trăng xây dựng gần 3.500 căn nhà ở cho người nghèo

(Dân sinh) - Tỉnh Sóc Trăng đã triển khai xây dựng được 3.496 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí trên 174 tỷ đồng.

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ "Triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở" trên địa bàn tỉnh đợt 2 năm 2022. 

Tham dự buổi lễ có ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh; đại diện các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn, các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Trong đợt 2 hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, tỉnh Sóc Trăng sẽ triển khai xây dựng 1.663 căn nhà (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng), với tổng kinh phí thực hiện hơn 83 tỷ đồng.

Trước đó, trong đợt 1 năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tỉnh Sóc Trăng đã triển khai xây dựng 1.268 căn nhà hỗ trợ cho hộ nghèo, với tổng kinh phí là 63,180 tỷ đồng, đạt 39,13% kế hoạch chương trình.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao tượng trưng 1.663 căn nhà cho người nghèo.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao tượng trưng 1.663 căn nhà cho người nghèo.

Báo cáo từ Ban Chỉ đạo vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cho biết, tổng số hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh hiện là 3.240 hộ. Đến nay, tỉnh đã triển khai xây dựng được 3.496 căn, với tổng kinh phí huy động xã hội hóa trên 174 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vui mừng trước những kết quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trong thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, trong đó có sự đồng hành, ủng hộ rất to lớn của các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, quý công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là cá nhân nguyên Chủ tịch nước đã đóng góp và đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Sóc Trăng thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo trong thời gian qua. 

Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các vị chức sắc tôn giáo và nhân dân tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tích cực đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với tinh thần “Chung tay vì người nghèo, Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Chương trình tín dụng chính sách có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của chính quyền các cấp, nhất là các hộ dân, đã kịp thời tiếp sức cho các hộ nghèo có...
9 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh