THỨ TƯ, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2022 10:03

Sôi nổi lễ hội đua thuyền trên đầm phá Tam Giang (Thừa Thiên - Huế)

Ngày 24/4, UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã tổ chức lễ hội đua thuyền lần thứ I năm 2022 trên đầm Thuỷ Tú (thuộc hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai).
Giải đua thuyền trên hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai

Giải đua thuyền trên hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai

Theo BTC, lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc được tổ chức trở lại sau gần 20 năm bị gián đoạn, với sự tham gia của 9 đội đua nam, 8 đội đua nữ đến từ các xã, thị trấn trong khu vực hệ thống đầm phá Cầu Hai - Lăng Cô.

Khu vực tổ chức lễ hội đua thuyền năm nay diễn ra tại Bến thuyền Diêm Phụng (trước mặt ngôi chùa cổ Diêm Phụng, xã Vinh Hưng) trên đầm Thủy Tú, một trong ba đầm phá hợp thành hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, bao gồm: phá Tam Giang, đầm Thủy Tú và đầm Cầu Hai, khu vực huyện Phú Lộc. Địa điểm tổ chức giải đua được đánh giá khá giàu tiềm năng du lịch và đang kêu gọi đầu tư.

Giải đua diễn ra trên đầm Thuỷ Tú, một trong ba phá hợp thành hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai

Giải đua diễn ra trên đầm Thuỷ Tú, một trong ba phá hợp thành hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai

Lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc năm nay quy tụ gần 500 VĐV nam, nữ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tham gia tranh tài 10 độ đua gồm: 1 độ Cúng, 1 độ Cá, 7 độ Tiền nam, nữ và 1 độ Phá.

Các đội đua đã có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, trang phục và thi đấu hăng say. Hầu hết các đội đều nêu cao tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, đoàn kết, thể hiện văn minh văn hóa trong thi đấu thể thao.

Dù diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng giải đua đã thu hút được đông đảo người dân địa phương đến theo dõi, cổ vũ tinh thần cho các vận động viên.

Các đội đua nữ tranh tài

Các đội đua nữ tranh tài

Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình các môn thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Phú Lộc lần thứ IX và hưởng ứng Festival Huế năm 2022; đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Qua lễ hội, BTC tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe; khơi dậy phong trào tập luyện thể thao nói chung, môn đua thuyền nói riêng nhằm khôi phục lại lễ hội đua thuyền huyện Phú Lộc vào các năm sau. Đây cũng là dịp để địa phương giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, du lịch, truyền thống văn hóa, con người Phú Lộc đến với du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy du lịch huyện Phú Lộc ngày càng phát triển.

Empty
Empty
Rất đông người dân địa phương đến cổ vũ cho các đội đua

Rất đông người dân địa phương đến cổ vũ cho các đội đua

Sau một buổi thi đấu gay cấn và quyết liệt, BTC đã trao 56 giải ở các nội dung thi đấu cho các đội đua. Trong đó giải Nhất toàn đoàn thuộc về xã Lộc Bình, giải Nhì thuộc về thị trấn Phú Lộc, giải Ba thuộc về xã Lộc Trì; giải Tam thắng được trao cho xã Lộc Trì; giải Phong cách trao cho thị trấn Lăng Cô.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh