Sơn La: Điều tra kỹ thuật viên bệnh viện nghi hiếp dâm bệnh nhân 13 tuổi

15:23 - 23/05/2019

Một kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) bị tạm giữ để điều tra sau khi bị tố hiếp dâm bệnh nhân nữ 13 tuổi khi đang chụp X quang phổi cho bệnh nhân này.

Thôn tin trên VOV.VN cho biết,  vụ việc xảy ra vào chiều ngày 21/5 tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện. Sau khi Mùa A Ch. – Kỹ thuật viên (KTV) chẩn đoán hình ảnh chụp X quang phổi cho 1 bệnh nhân nữ 13 tuổi (trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai), bệnh nhân này đã báo với người nhà là bị anh Ch. là KTV hiếp dâm. Ngay sau đó, người nhà đã xông vào phòng khám và đòi đánh KTV này. Rất đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã kéo đến, gây mất trật tự tại khu vực chụp X quang. 


Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. Ảnh: PNVN


Ngay sau khi được báo cáo và nắm bắt vụ việc, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chủ động mời Công an huyện đến hỗ trợ giải quyết vụ việc, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ cán bộ của bệnh viện. Sau đó, các bên liên quan đã được mời lên trụ sở Công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

Bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai xác nhận thông tin này và cho biết hiện phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với Cơ quan công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, do chưa được tiếp xúc với cán bộ của mình (KTV Ch. hiện vẫn đang bị tạm giữ tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra) nên sự việc thế nào vẫn đang chờ kết luận từ cơ quan công an.

Cũng thông tin trên VOV.VN, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết đã được Bệnh viện khoa đa khoa huyện Quỳnh Nhai báo cáo vụ việc bằng điện thoại. Sở đang yêu cầu phía Bệnh viện Quỳnh Nhai báo cáo sự việc bằng văn bản; đồng thời chỉ đạo đơn vị tích cực phối hợp với cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Thành Nam (TH)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›