THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 11:38

Sơn La: Hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 24/7

(Dân sinh) - Theo Sở Giáo dục – Đào tạo Sơn La, ngày 9/7, Hội đồng đã tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm. Ngày 10/7, Sơn La huy động 95 cán bộ, giáo viên tham gia chấm bài thi tự luận.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Sơn La có 11.310 bài thi tự luận (Ngữ văn) và 32.934 bài thi trắc nghiệm.

Nhằm đảm bảo cho công tác chấm thi đạt yêu cầu, Hội đồng thi tốt nghiệp của tỉnh đã thành lập các ban gồm: Thư ký, làm phách, chấm thi trắc nghiệm và chấm thi tự luận.

Sơn La cũng chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất cho chấm thi như: Phòng làm việc, thanh tra, ban thư ký, phòng chấm.

Các phòng chứa bài thi, chấm thi trắc nghiệm, chấm thi tự luận, phòng làm việc của Ban Thư ký đều lắp camera giám sát ghi hình, có lưu điện đảm bảo hoạt động 24 giờ/ngày kể cả khi mất điện. Chuẩn bị phòng làm việc cho nhân viên y tế; chuẩn bị chỗ ăn, nghỉ, làm việc cho công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ…

Bên cạnh đó, các giải pháp an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai nghiêm túc. Khu vực chấm thi được tiến hành phun khử khuẩn, đảm bảo các yêu cầu về thực hiện quy định 5K trong phòng chống dịch.

Sở Giáo dục – Đào tạo Sơn La cũng đặt quyết tâm việc chấm thi phải đảm bảo tiến độ và chất lượng; nghiêm túc và tuân thủ các quy định. Các khâu, bộ phận phối hợp, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với mục tiêu không để xảy ra sai sót trong quá trình chấm thi.

Theo dự kiến, đến ngày 24/7, Sơn La sẽ hoàn thành chấm thi, ghép điểm, lên điểm gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đúng quy định.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh