Sơn La: Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong Kỳ thi THPT quốc gia 2019

13:52 - 06/06/2019

Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản về việc rà soát, cập nhật các phương án phòng tránh, ứng phó thiên tai phục vụ Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Sơn La đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, yêu cầu các phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các trường THPT và phổ thông dân tộc nội trú tiếp tục chỉ đạo, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở đã ban hành. Chủ động rà soát, cập nhật, bổ sung các phương án, các biện pháp phòng, chống thiên tai; chủ động phối hợp tốt với các ngành chức năng liên quan tại địa phương, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, kịp thời báo cáo về Sở và Ban chỉ huy PCTT&TKCN tại địa phương.

Ngoài ra, các đơn vị cũng cần chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để ứng phó, xử lý hiệu quả khi có tình huống xảy ra; tổ chức rà soát, cập nhật và xác định những khu vực nguy hiểm thường xảy ra lũ quét, sạt lở xung quanh trường học, lớp học, các điểm thi diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để có những phương án di dời học sinh trong trường hợp khẩn cấp.

Phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương tổ chức huấn luyện cho cán bộ, giáo viên, học sinh diễn tập phòng, chống bão, lũ và cứu nạn, cứu hộ; phổ biến kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm công tác PCTT&TKCN cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhận thức đầy đủ, toàn diện về công tác PCTT&TKCN; chủ động theo dõi, thường xuyên nắm bắt diễn biến dự báo thời tiết trong những ngày diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019.

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›