Sự thật về thông tin sự cố máy bay bị rơi ở Bình Phước

15:13 - 20/11/2019
Sự thật về thông tin sự cố máy bay bị rơi ở Bình Phước

Tiếng nổ ở Bình Phước không phải do sự cố máy bay rơi mà là quá trình diễn tập bay.

(Dân sinh) - Sáng 20/11, một số người dân tại tỉnh Bình Phước thấy máy bay quân sự bay ngang qua rồi bất ngờ nghe tiếng nổ lớn. Nhiều người dân đã đăng lên mạng xã hội hoang mang và nghi rằng máy bay bị rơi.

Liên quan đến vụ việc này, trưa 20/11, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã ký thông báo gửi các cơ quan chức năng trong tỉnh yêu cầu thông báo về những tiếng nổ lớn sáng 20/11 mà người dân tỉnh Bình Phước nghe được. Theo đó, tiếng nổ không phải do sự cố máy bay rơi mà là quá trình diễn tập bay.

Sự thật về thông tin sự cố máy bay bị rơi ở Bình Phước - Ảnh 1.

Văn bản của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước.

Thông tin ban đầu từ 5h đến 14h ngày 20/11 sẽ tổ chức bay 9 lượt máy bay Su-30, có bán kính 300km, độ cao 17.000m trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trung đoàn Không quân 935 đã sử dụng 2 chiếc Su-30 để bay tập. Tiếng nổ trên không xảy ra là do khi máy bay tăng tốc đột ngột. Đây là nội dung luyện tập thường nhật theo bài bay và không ảnh hưởng gì đến mặt đất.

Được biết, Sở TT&TT tỉnh Bình Phước cũng phát đi thông báo trấn an người dân và yêu cầu người dân không đăng tải các thông tin không chính xác làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›