THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 05:43

Sửa chữa và nâng cấp 4 ngôi nhà trong “Ngày Doosan vì Cộng đồng” lần thứ 5

Tiếp nối truyền thống chung tay giúp đỡ cộng đồng, năm nay Doosan Vina lại tiếp tục cùng với 37 chi nhánh trên toàn cầu ra quân chương trình “Ngày Doosan vì cộng đồng” lần thứ 5 với tổng cộng 70 thành viên chia làm 4 nhóm để đến nâng cấp nhà ở, dọn dẹp vệ sinh và trao tặng các vật dụng sinh hoạt cho 4 gia đình tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Park Chan Up, Giám đốc Khối Nhân sự sơn cửa sổ cho nhà cụ Nguyễn Điểm. ảnh: Doosan Vina

Những căn nhà được lựa chọn trong chương trình “Ngày Doosan vì cộng đồng” lần này đã xuống cấp trầm trọng và là những người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên không có khả năng sửa chữa.

Cụ Nguyễn Thị Lội (83 tuổi) mừng rơi nước mắt: “Nhà tôi rất nghèo khó các con lại làm ăn ở xa hết nên nhà cửa đã hư hết rồi nhưng chưa có khả năng sửa chữa. Nhờ công ty Doosan Vina sửa chữa và tặng tôi các đồ dung thiết yếu nên từ nay mưa gió không dột nước nữa rồi và con cái làm ở xa cũng yên tâm về tôi hơn. Tôi rất biết ơn Doosan Vina”.

Tại mỗi nhà, tình nguyện viên Doosan Vina đều tiến hành sửa chữa và thay thế mái nhà, cửa chính và cửa sổ, chạy lại hệ thống điện, cải tạo nhà bếp, sơn tường và dọn dẹp vệ sinh chung. Ngoài việc nâng cấp và cải tạo nhà ở, Doosan Vina cũng đã trao tặng một số đồ nội thất và gia dụng cho các hộ gia đình với giá trị hơn 20 triệu đồng. Trong chương trình lần thứ 5 này tổng kinh phí thực hiện cho 4 ngôi nhà là gần 100 triệu đồng.

Anh Nguyễn Tấn Thuận, nhân viên nhà máy MHS là một thành viên tham gia tích cực chương trình này từ trước tới nay nói: “Tôi đã tham gia chương trình lần này là lần thứ 4 và cảm thấy đây là một chương trình hết sức thiết thực, đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc vì nó tạo cho tôi có cơ hội được giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt hơn. Tôi rất mong muốn Doosan Vina sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa các chương trình như thế này để không những tôi mà các đồng nghiệp của tôi có thể đóng góp 1 ít công sức của mình cùng với công ty trong việc thực thi trách nhiệm cộng đồng tại địa phương.”


Hà Văn Hùng, Trưởng phòng Văn hóa- Tổ chức đang sơn tường cho nhà cụ Nguyễn Điểm. ảnh: Doosan Vina

Kể từ khi phát động lần đầu tiên vào ngày 24/10/2014, hàng chục ngàn lượt nhân viên Doosan đã tham gia vào chương trình "Ngày Doosan vì cộng đồng" trên toàn thế giới.

Ông Yeon In Jung, Tổng Giám đốc Doosan Vina cho biết: "Tôi rất tự hào khi thấy nhân viên của chúng tôi tận tụy và hăng hái tham gia chương trình mang tính nhân văn sâu sắc này để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi tin tưởng những hoạt động xã hội ý nghĩa mà Doosan Vina thực hiện trong nhiều năm qua sẽ cùng với chính quyền nơi đây góp phần giúp người dân tại đây có cuộc sống tốt hơn."

Về Doosan Vina 

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để chúng ta sử dụng hàng ngày. Trong năm 2016, công ty đạt 200 triệu đô về kim ngạch xuất khẩu và mục tiêu xuất khẩu trong năm 2017 là 300 triệu đô. Kể từ khi vận hành năm 2009 cho đến nay, Doosan Vina đã xuất sản phẩm với tổng trị giá hơn 1.21 tỷ đô đi đến hơn 28 quốc gia và vùng lãnh thỗ trên toàn thế giới, riêng trong năm 2016 là 200 triệu đô.

Về Tập đoàn Doosan 

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với gần 38.000 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

 Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh