CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 06:44

Sửa đổi lối làm việc để phục vụ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân

(Dân sinh) - Trên mảnh đất Định Hoá, nơi Bác Hồ viết cuốn sách “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Quốc hội và các cơ quan trong hệ thống chính trị, MTTQ dưới sự lãnh đạo của Đảng phải nỗ lực đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, vì sự sung túc hơn của người dân, bảo đảm mọi quyền lợi chính đáng của nhân dân, của doanh nghiệp.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu với bà con xóm Quyết Tâm, xã Trung Lương (huyện Định Hóa)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu với bà con xóm Quyết Tâm, xã Trung Lương (huyện Định Hóa)

Sáng 16/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với đồng bào các dân tộc xóm Quyết Tâm, xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 – 18.11-2021).

Càng khó khăn, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc càng phát huy cao độ

Xóm Quyết Tâm, với 193 hộ dân thuộc 6 dân tộc anh em gồm Kinh, Tày, Nùng, Dao, Sán Chí, Hoa, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, gắn bó xây dựng kinh tế, văn hóa, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Hiện xóm có 75% số nhà dân được xây dựng kiên cố hóa; số hộ có kinh tế từ khá trở lên chiếm trên 75%; 100% số hộ được sử dụng điện sinh hoạt; có nhà văn hoá để sinh hoạt cộng đồng…

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đoàn kết rồi thì đoàn kết hơn nữa

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đoàn kết rồi thì đoàn kết hơn nữa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng xóm Quyết Tâm là hình ảnh tiêu biểu của đại đoàn kết toàn dân.

Bày tỏ vui mừng khi xã Trung Lương, xóm Quyết Tâm ngày càng vươn lên, đời sống của nhân dân ngày càng khấm khá hơn, số hộ nghèo và cận nghèo giảm mạnh, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng xã Trung Lương đã rà soát, đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới và đang làm hồ sơ đề nghị công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

Hiện, huyện Định Hóa đặt mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2022.

Nhắc lại những khó khăn, thử thách vô cùng lớn đối với sự phát triển của đất nước trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 bùng phát lần thứ tư, tác động nặng nề đến mọi mặt kinh tế - xã hội, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, tính chung 9 tháng đầu năm, chúng ta vẫn giữ được tăng trưởng dương, từ tháng 10 đã bắt đầu khởi sắc trở lại.

Chủ tịch Quốc hội tham gia trò chơi múa sạp với người dân Thái Nguyên

Chủ tịch Quốc hội tham gia trò chơi múa sạp với người dân Thái Nguyên

“Nhờ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của cả hệ thống chính trị, MTTQ, các tổ chức thành viên của cả Trung ương và địa phương, nhất là sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu như y tế, công an, quân đội, cán bộ cơ sở, sự đồng lòng của nhân dân thì chúng ta mới vượt qua được những khó khăn, thử thách như thế. Càng lúc khó khăn, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của chúng ta càng phát huy cao độ hơn bao giờ hết”, ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi huyện Định Hóa vẫn giữ vững là “vùng xanh” dù người dân từ các vùng dịch trở về địa phương khá nhiều nhưng địa phương đã làm tốt công tác sàng lọc, kiểm soát được dịch bệnh.

 Trong đợt dịch vừa qua, Thái Nguyên cũng đã cử hàng trăm cán bộ chiến sỹ, bác sỹ không quản ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh chi viện cho miền Nam chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương cùng tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống chung vui với nhân dân các dân tộc xã Trung Lương. (Ảnh: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham gia trò chơi dân gian tung còn).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương cùng tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống chung vui với nhân dân các dân tộc xã Trung Lương. (Ảnh: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham gia trò chơi dân gian tung còn).

Nhân dân được thụ hưởng mọi thành quả của đổi mới và phát triển

Chủ tịch Quốc hội cho biết hiện nay, cả nước đang tập trung thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 3, Hội nghị Trung ương 4 Khóa XIII vừa chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 vừa đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cuối tháng 11 này sẽ có hội nghị văn hóa toàn quốc và đầu tháng 12 tới sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Cả nước cũng đang bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2022 và Nghị quyết Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV.

Nhắc lại Định Hóa là nơi Bác Hồ viết cuốn sách “Sửa đổi lối làm việc”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, chúng ta phải tiếp tục đổi mới hơn nữa tất cả các mặt hoạt động, Quốc hội và các cơ quan trong hệ thống chính trị, MTTQ dưới sự lãnh đạo của Đảng phải nỗ lực đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, tất cả vì cuộc sống bình yên và ngày càng ấm no, sung túc hơn của người dân, bảo đảm mọi quyền lợi chính đáng của nhân dân, của doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao 2,5 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo Trung ương để hỗ trợ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao 2,5 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương để hỗ trợ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Thái Nguyên

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm nhiều hơn đến tỉnh Thái Nguyên vì hiện tỉnh đang có đà phát triển tốt.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đoàn kết rồi thì đoàn kết hơn nữa, phát huy truyền thống cách mạng và những thành tích đã đạt được, sớm trở thành tỉnh khá của cả nước, đời sống đồng bào ngày càng ấm no hạnh phúc.

Tại Ngày hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã cùng tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống chung vui với nhân dân các dân tộc xã Trung Lương.

Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Trung ương cũng đã trao tặng 2,5 tỷ đồng xây dựng 50 Nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Thái Nguyên; trao 50 suất quà tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công, tổ Covid cộng đồng và các khu dân cư xã Trung Lương. Tỉnh Thái Nguyên cũng trao tặng 2 hộ nghèo kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết và 31 máy tính bảng cho 31 học sinh theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã dâng hương Bác Hồ tại Khu di tích ATK Định Hoá.

Thanh Nhung

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh