THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 11:51

Sữa TH True milk cùng các nhà hảo tâm đến với trẻ vùng cao

Như đã hẹn trước, với mong muốn chung tay sẻ chia khó khăn với người nghèo, đặc biệt là trẻ em vùng cao khó khăn vượt khó đến trường. Nằm trong hoạt động của nhóm từ thiện Hà Nội, đoàn thanh niên huyện Bắc Mê cùng các nhà tài trợ đến với điểm trường Lùng Cao, xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang trao tận tay cho các em những món quà có ý nghĩa, khích lệ tinh thần của trẻ em vùng cao đến lớp.

TH True milk luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện

Điểm trường Lùng Cao, xã Giáp Trung là điểm trường học được lựa chọn trao quà dịp này. Đường lên trường không dễ, gập ghềnh khi đá hộc lổm nhổm, khi đất đường trơn trượt, nằm sâu giữa các bản, trên những ngọn núi cao…

Có thể nói, một buổi sáng ấm áp nghĩa tình đã về với điểm trường Lùng Cao, rất nhiều phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo có mặt đông đủ, niềm vui lộ rõ trên nét mặt thơ trẻ của các em. 

Trao quà cho các em học sinh dân tộc.

Cùng dự lễ trao quà ngoài đại diện các nhà tài trợ, các tình nguyện viên, còn có Đoàn thanh niên huyện, Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo xã Giáp Trung.


Hiệu trưởng Trường PTDTBT-TH Giáp Trung Trần Thị Duyên cảm ơn các nhà tài trợ.

Hiệu trưởng Trường PTDTBT-TH Giáp Trung Trần Thị Duyên cho biết: Trường có nhiều điểm trường lẻ, nhiều khe suối giao thông đi lại gặp phức tạp, công tác huy động trẻ đến trường vẫn còn nhiều khó khăn, 100% là học sinh dân tộc thiểu số, với gần 800 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mong rằng các em học sinh, phụ huynh được đón nhận món quà nhân ái hôm nay sẽ có nhiều động lực để vươn lên trong học tập, trở thành những công dân hữu ích mai sau”.

 

Đoàn thanh niên huyện - đội "Thiện nguyện Bắc Mê" tặng bánh cho các em bản Lùng Cao

Đại diện Hội “Áo ấm mùa đông” trao những phần quà tới các em

Thay mặt nhóm từ thiện Hà Nội, anh Lê Minh Thành chia sẻ: " với 102 suất quà gồm chăn, áo ấm, ủng, mũ, mì tôm, sữa, bánh kẹo... được trao tận tay cho các em học sinh tại điểm trường Lùng Cao, một bản nghèo phía Bắc, nơi có hơn 100 học sinh người dân tộc thiểu số, mong rằng những món quà nhỏ sẽ góp phần khích lệ tinh thần các em đến lớp…”  

Buổi trao quà kết thúc trong tiếng cười, ánh mắt rạng ngời của các em nhỏ.

Nụ cười rạng ngời của các trẻ em nghèo điểm trường Lùng Cao

Nhận được những chiếc áo ấm, các em học sinh rất phấn khởi vui mừng, thêm ấm lòng mỗi khi đến lớp và càng ý nghĩa hơn khi cái lạnh của mùa đông đang đến. Cũng trong dịp này, đoàn đã quyên góp được nhiều quần áo ấm để tặng cho các em và người dân trong bản. 

Những món quà tặng các em dù nhỏ, nhưng là sự động viên tinh thần lớn, để các em luôn cảm nhận được vòng tay nhân ái của toàn cộng đồng quan tâm, chăm lo sự hiếu học của các em.

Quý Đức/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh