Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas diễn biến xấu

09:38 - 13/06/2020
Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas diễn biến xấu

Bệnh nhi vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc sức khỏe sau khi bị bỏ rơi nhiều giờ dưới hố gas tại Sơn Tây. (Ảnh: BVCC).

(Dân sinh) - Sau hơn 3 ngày nhập viện, hiện sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas có diễn biến xấu đi, các bác sĩ đang nghi ngờ bệnh nhi bị nhiễm trùng máu.

Ngày 12/6, theo Tienphong, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) để thăm bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ dưới hố gas. Do bé nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nên hoa hậu chỉ có thể đến khu em nằm để trao quà, hỏi thăm sức khỏe bé từ các y bác sĩ.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas diễn biến xấu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trả viện phí cho bé - Ảnh 1.

Đến thăm bé, Hoa hậu Mỹ Linh đã mang theo một bộ quần áo màu xanh để bé có thể mặc thay đổi trong thời gian nằm tại đây. "Mong rằng con sẽ gặp những người tốt và sống thật sự bình an như chính cái tên mà mọi người đặt cho con nhé bé An" - Hoa hậu Mỹ Linh chia sẻ.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas diễn biến xấu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trả viện phí cho bé - Ảnh 2.

Vì bé ở phòng chăm sóc đặc biệt nên Đỗ Mỹ Linh chỉ có thể đứng bên ngoài nhìn vào.

"Khi hay tin, tôi đã rất xót xa. Tôi hy vọng sẽ không có trường hợp tương tự nào xảy ra nữa vì bất kỳ em bé nào sinh ra cũng cần được yêu thương và chăm sóc", hoa hậu chia sẻ.

Ngày 12/6, theo VTC New, thông tin về sức khỏe của bé Nguyễn Văn An – bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội), đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, tình trạng của bệnh nhi đang có biểu hiện bất lợi.

“Chúng tôi đang nghi ngờ cháu bé bị nhiễm trùng máu. Với tình trạng hiện tại, bệnh viện sẽ tổ chức hội chẩn để tìm phương án chữa trị cho cháu”, đại diện bệnh viện thông tin.

Cũng theo các bác sĩ, những trẻ sơ sinh thường có thể gặp nhưng thay đổi nhanh về sức khỏe. Đặc biệt là đối với bé An, do bị bỏ rơi nhiều giờ ngoài trời nắng, lại không được ăn uống, chăm sóc nên sức khỏe của bé hiện tại bắt đầu có biểu hiện bất lợi. “Tuy nhiên, bệnh viện sẽ cố gắng dồn hết sức lực để cứu cháu bé”, bác sĩ cho hay.

Bé Nguyễn Văn An được Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào ngày 9/6. Bệnh nhi bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas diễn biến xấu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trả viện phí cho bé - Ảnh 3.

Chúc cho bé An mau chóng hồi phục

Liên quan tới vụ việc này, đại diện Công an thị xã Sơn Tây cho biết, đơn vị xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam).

Tại cơ quan công an, T. khai nhận có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23h, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội.

Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

PHA LÊ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›