THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 09:31

Sức lan tỏa của người nghệ sĩ chân chính

(Dân sinh) - Ca sĩ Hồng Nhung quyết định đăng ký thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Việt Nam.
Sức lan tỏa của người nghệ sĩ chân chính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đó là một quyết định dũng cảm, một hành động dấn thân đáng khâm phục. Ca sĩ cho biết đã suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Điều Hồng Nhung và gia đình lo lắng là tình trạng có thể bị sốc phản vệ sau tiêm nhưng "là nghệ sĩ, tôi nghĩ mình cần lan tỏa tinh thần tích cực cho cộng đồng", cô tâm sự.

Ca sĩ tiết lộ, hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử vaccine Nanocovax giai đoạn 2 đã truyền cảm hứng để cô quyết tâm đăng ký làm tình nguyện viên.

Trước đó, Hồng Nhung đã đến phòng nghiên cứu vaccine của Công ty Nanogen để tìm hiểu thông tin và quy trình tiêm chủng. Theo Bộ Y tế, trước khi cấp phép lưu hành vaccine phòng Covid-19 đầu tiên của Việt Nam, đơn vị cần khoảng 13.000 người tình nguyện làm tình nguyện viên tham gia giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng. Học viện Quân y đã huy động đông đảo bác sĩ, kỹ thuật viên, học viên tham gia làm tình nguyện viên. Hồng Nhung là một trong những nghệ sĩ tiên phong đăng ký. Cô đang chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt cho đợt tiêm thử sắp tới.

Như vậy là giữa những lùm xùm, tai tiếng bủa vây giới nghệ sĩ trong những ngày gần đây, hành động của Hồng Nhung một lần nữa chứng tỏ cho mọi người thấy: Bất cứ ngành nghề nào, giới nào vẫn luôn có người tốt - người biết sống vì lợi ích của cộng đồng và sử dụng tầm ảnh hưởng to lớn của mình để tác động đến cộng đồng với nguồn năng lượng tích cực cùng những thông điệp mạnh mẽ và hiệu quả.

Cùng với Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn cũng là ca sĩ có tiếng nói với cộng đồng thể hiện qua những hành động thiết thực, hỗ trợ công tác phòng chống dịch của cả nước. Những máy móc, thiết bị mà anh cùng những người bạn đóng góp cho các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần vào thành công trong những lần chiến thắng dịch bệnh trước đây.

Giá trị của sự nổi tiếng là rất to lớn bởi một cá nhân có thể tác động đến suy nghĩ và hành vi của rất nhiều người khác. Nếu sử dụng giá trị ấy một cách đúng đắn, vô tư, không nhắm tới những lợi ích cá nhân thì tác dụng mang lại cho cộng đồng là vô cùng đáng quý. Hành động xung phong tiêm thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 của Hồng Nhung có thể tạo thêm cảm hứng và niềm tin để nhiều nghệ sĩ, những người nổi tiếng khác cùng tham gia - giống như cách mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã "tác động" đến cô ca sĩ này, thì rất có thể số người "tiếp bước" tham gia tiêm thử nghiệm cũng sẽ rất đông, góp phần sớm đưa vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam vào lưu hành, góp phần quan trọng giải quyết nguồn cung vaccine vốn đang khan hiếm.

Mới thấy, việc làm của Hồng Nhung có ý nghĩa rất lớn!

BẢO KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
UNESCO vinh danh 2 Danh nhân văn hóa Việt Nam

UNESCO vinh danh 2 Danh nhân văn hóa Việt Nam

Kỳ họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41(diễn ra từ ngày 9 – 24/11/2021 tại Paris) đã thông qua danh sách các Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022 – 2023 để UNESCO cùng vinh danh...
36 phút trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh