THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:52

Sunset Bay Triathlon 2022 hứa hẹn mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời

Sunset Bay Triathlon 2022 diễn ra chính thức vào ngày 17/09 là giải đấu ba môn phối hợp cự ly 51.5 theo tiêu chuẩn Olympic (Đại hội thể thao thế giới) với Bơi 1,5km – Đạp xe 40km – Chạy bộ 10km diễn ra tại Đảo Tuần Châu, Hạ Long.

Những ngày vừa qua, Ban tổ chức giải Sunset Bay Triathlon 2022 đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho giải thi đấu và đón các vận động viên đến từ khắp thế giới đến làm các thủ tục cuối cùng để tham dự giải.

Empty
Empty

Các vận động viên đến hoàn tất thủ tục thi đấu cuộc thi

Cách đây 5 năm, nếu nhắc đến triathlon (ba môn phối hợp: bơi, đạp, chạy), nhiều người còn rất xa lạ với bộ môn thể thao sức bền vốn thịnh hành trên thế giới. Những cuộc thi triathlon tại Việt Nam khi đó chỉ có khoảng chưa tới 10% số người tham gia là người Việt Nam.

Năm 2019, khi Sunset Bay Triathlon lần đầu được tổ chức tại Tuần Châu, số người tham dự chỉ khoảng hơn 300 vận động viên, đa số đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Anh, Australia, Canada, Nhật Bản, Malaysia… Số vận động viên Việt Nam chiếm khoảng 70%. Năm 2020, sau một năm có sự sôi động trong cộng đồng chơi ba môn phối hợp, số người chơi đã tăng nhẹ lên tới gần 400. Cho tới năm nay, số vận động viên đã tăng gấp đôi.

Ngày 17/9, Giải thi đấu sẽ chính thức được diễn ra. Điều đặc biệt của cuộc thi đó  là các vận động viên tham gia không phải chuyên nghiệp mà là các vận động viên nghiệp dư. Cự ly của Sunset Bay Triathlon được xem là lý tưởng cho các vận động viên lần đầu thử sức với bộ môn được mệnh danh là “phong cách sống” trên thế giới hiện nay. Đây cũng là cự ly được áp dụng cho các giải thể thao tầm cỡ như Olympic, Sea Games…

Empty
Empty

Thời tiết tuyệt đẹp tại đảo ngọc Tuần Châu với biển xanh, cát trắng, nắng vàng chắc chắn sẽ mang tới cho những người tham dự một trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

​Nằm trong quần thể di sản Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu tạo ra một sân chơi khép kín và biệt lập không bị ảnh hưởng bởi giao thông bên ngoài, chắc chắn sẽ mang lại cho vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời.

Sunset Bay Triathlon 2022 hứa hẹn mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời

Sunset Bay Triathlon 2022 hứa hẹn mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời

Với sứ mệnh mang đến phong trào thể thao quốc tế cho cộng đồng Việt Nam, Sunset Bay Triathlon 2022 được tổ chức quy mô tại miền Bắc bởi Công ty Cổ phần RaceVietnam cùng các nhà tài trợ: Samsung, Key Power Sport, Thơm, Tre … đã thổi một luồng gió mới vào phong trào thể thao nghiệp dư trong nước. Ngoài ra giải đấu còn tạo ấn tượng thú vị khi được tổ chức xuất phát vào buổi chiều, Triseries Vietnam - Sunset Bay HaLong cũng là giải Triathlon đầu tiên tại Việt Nam vận động viên có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của ánh hoàng hôn trên hòn đảo xinh đẹp này khi về đích và cháy hết mình trong bữa tiệc thâu đêm sau chặng đua gay cấn ngay bên bờ biển.

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh