Tại sao công kích những tấm lòng nhân ái?

09:22 - 15/10/2020
Tại sao công kích những tấm lòng nhân ái?

Ảnh nguồn internet

(Dân sinh) - Thiên tai đang gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Hàng triệu đồng bào đang cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Với "quyền năng" của mình, một số người nổi tiếng đã đứng ra vận động hoặc trực tiếp đóng góp để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Sau vợ chồng nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà, H'Hen Niê, Lê Thúy... ca sĩ Thủy Tiên và vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp – Ngọc Mai cũng đứng ra quyên góp, tiếp nhận hàng tỷ đồng chuẩn bị chuyển tới những đồng bào đang chịu thiệt hại do thiên tai. 

Việc làm thiện nguyện của các nghệ sĩ là xuất phát từ tấm lòng, tình nhân ái cao cả của họ. Như chia sẻ của Thủy Tiên - người thường xuyên làm từ thiện nhiều năm qua: "Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, chả biết sức mình có chịu nổi hay không... 

Nhưng không làm thì trong lòng cứ day dứt ngủ không được. Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão, nên có thể đồng bào miền Trung mình sẽ còn tan hoang nữa. Sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc, đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung bớt phần khó khăn". Nói là làm, chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của mình, cô đã tất tả lên đường ra Huế để bắt tay vào công việc.

Tại sao công kích những tấm lòng nhân ái? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (nguồn Internet)

Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê cũng là người rất "siêng" làm từ thiện. Lần này, cô đóng góp 50 triệu đồng cho quỹ của Á hậu Lệ Hằng.

Vậy mà, việc làm nhân ái của những người nổi tiếng này vẫn không tránh khỏi "lời ong tiếng ve". Một số người lên mạng "chê" số tiền H'Hen Niê đóng góp là "quá ít ỏi". Một vài người khác thì lại "chọc ngoáy" việc Thủy Tiên vừa hoàn thành một căn phòng mới sang chảnh trong tòa villa của mình… 

Tình trạng những người làm từ thiện bị một số "anh hùng bàn phím" công kích, chỉ trích thiếu căn cứ, mang đầy tính đố kỵ không phải là chuyện "xưa nay hiếm".

Dường như với một số người, họ đã quen nghe về những khoản tiền bạc tỷ gắn với tên tuổi những ngôi sao showbiz. Vì thế khi thấy người nào đó đóng góp từ thiện "chỉ" vài chục hay vài trăm triệu thì lập tức có những chỉ trích là "keo kiệt"(!).

Phải chăng họ không biết rằng những đồng tiền ấy, dù ít hay nhiều, cũng đều được tạo ra từ tài năng, sức lao động hay từ tầm ảnh hưởng mà những người nổi tiếng đã phải "lao tâm khổ tứ" mới có được.

 Hơn nữa, như cha ông ta thường nói, "của cho không bằng cách cho" hay "của ít lòng nhiều", có thể khoản tiền đóng góp không quá lớn so với nhu cầu cứu trợ thiên tai nhưng dẫu sao cũng chứa đựng trong đó tất cả tình cảm chân thành, yêu thương của người đóng góp.

Những việc làm đáng trân trọng đó đáng được mọi người nhìn nhận một cách tích cực, bởi nó thể hiện đúng "chân giá trị" của người nổi tiếng!

BẢO KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›