Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe

08:54 - 25/07/2018

Một tài xế của hãng taxi Mai Linh tại Huế vừa đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ chuyển dạ khi đang ngồi trên taxi để đến bệnh viện sinh con.

 

 

Tài xế Lê Phước Chính chụp hình lưu niệm cùng cháu bé sơ sinh và sản phụ Ngọc.

Thông tin trên VOV thuật lại, khoảng 4h sáng 24/7, tài xế Lê Phước Chính của hãng taxi Mai Linh nhận chở chị Trần Thị Thanh Ngọc (23 tuổi, trú ở kiệt 16/8 Duy Tân, TP Huế) đến Bệnh viện Giao thông Vận tải TP Huế để sinh con. Trong khi di chuyển trên đường, chị Ngọc chuyển dạ đau dữ dội và có dấu hiệu sinh. Lúc này, tài xế Chính đã nhanh trí cùng người nhà sản phụ đỡ đẻ cho chị Ngọc.

Chỉ 4 phút sau, bé trai nặng 2,9 kg khỏe mạnh chào đời trong sự vui mừng của người nhà sản phụ Ngọc. 

Theo Báo Tiền phong, sau khi nhận thấy mẹ con chị Ngọc đã an toàn, anh Chính nhanh chóng điều khiển xe taxi đưa cả hai mẹ con về Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế để làm thủ tục nhập viện. Người nhà chị Ngọc khi được hỏi về ca sinh nở đặc biệt này, họ bày tỏ sự cảm kích về việc làm của “nữ hộ sinh” bất đắc dĩ Lê Phước Chính.

Trước đó, tài xế taxi thuộc chi nhánh Mai Linh Huế cùng từng tham gia đỡ đẻ thành công cho một sản phụ khác khi di chuyển bằng taxi từ huyện Quảng Điền đến Bệnh viện T.Ư Huế vào sáng 21/7. Đó là trường hợp hỗ trợ đỡ đẻ của tài xế Lê Đăng Nhật cho sản phụ  Hoàng Thị Mỹ Ánh (19 tuổi, ngụ tại huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế)

Theo đại diện Công ty CP taxi Mai Linh miền Trung, đến thời điểm hiện tại, đã có 84 em bé được sinh ra trên những chiếc xe Mai Linh khi xe chở khách là các sản phụ qua những đoạn tắc đường, đường xa.

T.H (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›