THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2022 04:43

Tạm đình chỉ công tác chiến sĩ công an liên quan đến việc xô xát tại điểm tiêm vaccine TX.Tân Uyên

Liên quan đến vụ xô xát giữa chiến sĩ công an với người dân tại điểm tiêm vaccine ở TX.Tân Uyên, ngày 1/10, Công an TX.Tân Uyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Uyên và UBND phường Phú Chánh đã tổ chức gặp gỡ, xin lỗi gia đình anh N.H.T. (ngụ phường Phú Chánh).

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo công an địa phương mong muốn gia đình đồng cảm, chia sẻ với sự cố ngoài ý muốn và những khó khăn của lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh (PCDB) hiện nay. 

Lãnh đạo Công an TX.Tân Uyên, Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Uyên và chính quyền phường Phú Chánh có mặt tại gia đình anh T. để xin lỗi về sự việc ngày 30-9 (ảnh: internet)

Lãnh đạo Công an TX.Tân Uyên, Ban Tuyên giáo Thị ủy Tân Uyên và chính quyền phường Phú Chánh có mặt tại gia đình anh T. để xin lỗi về sự việc ngày 30-9 (ảnh: internet)

Thay mặt lãnh đạo Công an TX.Tân Uyên, trung tá Trần Phương Toàn, Phó trưởng Công an thị xã cho rằng “Thời gian qua, lực lượng tuyến đầu trên mặt trận PCDB có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng ai nấy đều cố gắng làm tốt vai trò của mình. Cạnh đó vẫn tồn tại những hạn chế, thiếu sót nhất định, đặc biệt là sự việc tại điểm tiêm vắc xin ở khu phố Phú Trung, phường Phú Chánh, do người dân tập trung quá đông cùng một lúc, không đảm bảo giãn cách theo quy định PCDB đã tạo ra áp lực “vô hình” khiến Công an phường và lực lượng giữ gìn ANTT cơ sở gặp khó khăn. Vì vậy, Công an TX.Tân Uyên gửi lời xin lỗi đến anh T. và mong gia đình anh đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả và thiếu sót khi làm nhiệm vụ của lực lượng công an”.

Trước đó, chiều 30/9 tại điểm tiêm vaccine ở phường Phú Chánh, sự việc xảy ra tại điểm tiêm chủng Covid-19 ở khu phố Phú Trung người dân tập trung rất đông, chen lấn nhau, mặc dù trước đó đã được thông báo ai có thư mời mới được tiêm.

Thấy vậy, lực lượng công an mời người dân ra ngoài để kiểm tra thư mời rồi mới cho vào tiêm. Trong lúc mọi người đang đi ra bên ngoài thì có một người đàn ông tên T. cầm điện thoại quay phim. Thấy vậy, ông Huỳnh Thanh Trước - công an phường đến vật ông T. ngã xuống nền bê tông. Người đi cùng ông T. chạy đến nhưng được lực lượng công an can ngăn kéo ra. Sau đó, ông Trước tiếp tục kéo ông T. vào phòng và bỏ rèm che xuống. Lúc này, lãnh đạo phường Phú Chánh chạy vào can ngăn và yêu cầu không được đánh dân, nếu có vấn đề gì thì mời về phường làm việc.

Ông T. bị công an dẫn đi. Ảnh cắt từ video

Ông T. bị công an dẫn đi. Ảnh cắt từ video

Liên quan đến công tác xác minh, xử lý những người liên quan đến sự việc trên, thượng tá Hà Tấn Phú, Trưởng Công an TX.Tân Uyên, cho biết lãnh đạo Công an TX.Tân Uyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với chiến sĩ Huỳnh Thanh Trước, điều động về Công an thị xã để tiếp tục phục vụ công tác xác minh, làm rõ; khi có đủ cơ sở sẽ xử lý đúng người, đúng hành vi theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, lãnh đạo Công an thị xã cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều phải nghiêm túc chấp hành tác phong, chuẩn mực theo đúng quy định của người Chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nhân dân phục vụ”, tránh những sự việc tương tự xảy ra.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh