CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 09:05

Hà Nội:

Tạm giữ gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

(Dân sinh) - Quản lý thị trường Hà Nội cùng các lực lượng chức năng tạm giữ gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Times City.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra số hàng hóa vi phạm

Lực lượng chức năng đang kiểm tra số hàng hóa vi phạm

Cụ thể, ngày 23/2, Đội Quản lý thị trường số 01 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) chủ trì, phối hợp Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội tiến hành kiểm tra điểm tập kết kinh doanh hàng hoá tại địa chỉ P2.11.12, Park 2, Khu Đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Chủ của lô hàng trên được xác định là bà N.T.K.A (sinh năm 1991, trú tại một căn hộ thuộc Park9, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội). 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng (hàng triệu viên nhộng các loại). Tất cả các viên thuốc được đựng trong các túi lớn, không có bao bì, nhãn mác. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được giầy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên. 

Bà N.T.K.A cho biết, đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Được biết, đối tượng thường xuyên sử dụng các căn hộ cao cấp làm điểm tập kết hàng hóa. Mọi thông tin, giao dịch chốt đơn đều được thực hiện thông qua mạng xã hội Facebook với tên "Kiều Anh Nguyên (Elly San)" và vận chuyển thông qua ship code.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội, lực lượng chức năng phải mất rất nhiều thời gian để xác minh và kiểm tra được đối tượng bởi sự tinh vi trong cách thức giao dịch.

Lợi dụng sự chặt chẽ trong khâu an ninh, cộng với giá thuê nhà hiện đang xuống thấp, đối tượng thường xuyên thay đổi các điểm chứa trữ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác để đánh lạc sự chú ý của người dân cũng như cơ quan chức năng. Mọi sự dịch chuyển đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp bằng cách đóng thùng, sử dụng thang máy và xe tải chỡ sẵn ở chân tầng hầm và chuyển sang địa điểm khác.

“Thậm chí trong vòng vài giờ, đối tượng đã xóa sạch dấu vết ở địa điểm mà chúng tôi xác định sau đó chuyển sang một điểm khác gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường trong xác minh thông tin để kiểm tra chính xác” Đội trưởng Đội QLTT số 1 chia sẻ.

Hiện, vụ việc trên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xác minh nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh