THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 07:04

Tạm giữ hàng trăm lít rượu màu thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường số 7 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội 4-PC05 (Công an Hà Nội) kiểm tra điểm kinh doanh rượu thủ công tại phố Triều Khúc, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất, thương mại và dịch vụ Phong Phát.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang bày bán 540 lít rượu màu thủ công nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số rượu tạm thu giữ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số rượu tạm thu giữ.

Bước đầu xác định hành vi vi phạm của cơ sở là kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và kinh doanh rượu thủ công là hàng hóa thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép bán lẻ rượu theo quy định pháp luật. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế cho biết từ đầu năm 2023 đến nay, theo báo cáo của Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện đa khoa một số tỉnh, thành phố cho thấy đã ghi nhận nhiều trường hợp cấp cứu liên quan đến việc sử dụng rượu không bảo đảm an toàn, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, rượu có hàm lượng methanol (cồn công nghiệp) cao.

Về vấn đề này, Cục An toàn thực phẩm đề nghị lưu ý về công tác truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, không lạm dụng rượu và bảo đảm an toàn khi lựa chọn, sử dụng rượu.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh