Tạm giữ hình sự đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng

10:39 - 01/02/2021
Tạm giữ hình sự đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng

(Dân sinh) - Sáng nay, ngày 1/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng mở tiệm cầm đồ hoạt động tín dụng đen để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tạm giữ hình sự đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng - Ảnh 1.

Các đối tượng bị đưa về công an làm việc

Đó là Võ Văn Tài (34 tuổi ) và Nguyễn Dương Sơn (34 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk. Tham gia nhóm này còn có Trần Gia Khải (33 tuổi) tên thường gọi là "Ti bến nước" đã bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2020, Võ Văn Tài cùng đồng bọn mở tiệm cầm đồ ở số 261 đường Lê Duẩn, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột. Khi khách đưa tài sản đến cầm cố, các đối tượng này đưa ra mức tiền lãi dao động từ 2.000 đồng đến 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Sau khi đã thỏa thuận xong mức lãi suất, các đối tượng đưa khách đến Văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ mua bán tài sản nhằm hợp thức hóa việc cầm cố tài sản hòng tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an. Đến tháng 8/2020, ngoài việc cầm đồ, Võ Văn Tài và đồng bọn còn trực tiếp cho người khác vay tiền với Lãi suất từ 109,5% đến 365%/1 năm. Mức lãi suất này cao gấp 5 đến 18 lần so với lãi suất của ngân hàng. Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng này đã cầm cố và cho nhiều người vay với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Tạm giữ hình sự đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng - Ảnh 2.

Các đối tượng làm việc với công an

Hiện đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng và kêu gọi đối tượng Trần Gia Khải sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›