Tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xứng đáng lọt vào nhóm cạnh tranh chức vô địch V-League 2020

12:57 - 02/10/2020
Tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xứng đáng lọt vào nhóm cạnh tranh chức vô địch V-League 2020

(Dân sinh) - Tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dù không được đánh giá cao từ đầu mùa giải V-League 2020, nhưng với những gì thể hiện qua 13 vòng đấu lượt đi cho thấy đây là một đội bóng có lối chơi rất lì lợm, hoàn toàn xứng đáng lọt vào nhóm các đội cạnh tranh trực tiếp chức vô địch.

Tân Binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xứng đáng lọt vào nhóm cạnh tranh chức vô địch V-League 2020 - Ảnh 1.

Cầu thủ Mansaray của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đi bóng qua hàng thủ Quảng Nam (Ảnh Thanh Hải)

Sau 13 vòng đấu lượt đi V-League 2020 kết thúc vào chiều tối 1/10, tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để thua 3, thắng 4, hòa 6, giành vị trị thứ 8 với 18 điểm, chỉ xếp sau đội vô địch lượt đi Sài Gòn đúng 2 trận thắng (6 điểm).

Quay lại 3 trận thua trước Viettel, Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai, trong đó có 2 lượt trận đầu mùa giải (vòng 1 và vòng 2) trước Viettel trên sân nhà và Nam Định trên sân khách không làm nản lòng thầy trò HLV Phạm Minh Đức, và đặc biệt không làm giảm đi nhiệt huyết về tình yêu đội bóng con cưng của mình, đối với các cổ động viên đội chủ sân Hà Tĩnh.

Cũng với 2 trận thua đầu mùa giải mà tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được các đối thủ đánh giá thấp, không ít các chuyên gia bóng đá còn xem Hồng Lĩnh Hà Tĩnh như một ứng cử viên xuống hạng ngay mùa giải đầu tiên.

Tân Binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh xứng đáng lọt vào nhóm cạnh tranh chức vô địch V-League 2020 - Ảnh 2.

Cổ động viên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ăn mừng chiến thắng trước đội nhà

Tuy nhiên, bước vào vòng đấu thứ 3, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác khi đánh bại chủ nhà Quảng Ninh với tỷ số 2-0. Và đến vòng đấu thứ 4 tiếp Hà Nội FC trên sân nhà một cách sòng phẳng với 1 điểm chia đều cho 2 bên càng cho thấy Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một tập thể đáng gờm nhất ở V-League 2020, dù trong đội hình không có ngôi sao.

Có lẽ đến bây giờ, thầy trò HLV Phạm Minh Đức và người hâm mộ bóng đá Hà Tĩnh tiếc nhất là trận thua trước Hoàng Anh Gia Lai trên sân Plâyku. Đó là trước một thế trận mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hoàn toàn lấn lướt trước đội chủ nhà, nhưng may mắn không mỉm cười với họ.

Dẫu sao phải đến vòng đấu thứ 12 với chiến thắng trước Thanh Hóa với tỷ số 2-1 trên sân khách, và chiến thắng 3-2 trước Quảng Nam trên sân nhà vòng 13, đồng nghĩa với việc đối thủ cạnh tranh trực tiếp Đà Nẵng thất thủ 0-1 trước Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới bước qua khe cửa hẹp để vượt mặt Đà Nẵng để leo lên vị trí thứ 8 với18 điểm hơn 2 điểm so với đội xếp thứ 9 Đà Nẵng (16 điểm).

Sau lượt trận thứ 13, việc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vươn lên tốp các đối mạnh, cạnh tranh trực tiếp chức vô địch mà không phải bận tâm lo 1 suất trụ hạng theo thể thức mới. Trong lúc đó Đà Nẵng lại rớt xuống vị trí thứ 9, (vị trí của chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau vòng thứ 12) đã chấm dứt "giấc mộng bá vương" V-League 2020 của thầy trò Lê Huỳnh Đức. Hơn thế nữa, đội chủ sân Chi Lăng còn phải căng sức ra trong lượt về để giữ lấy 1 suất trụ hạng khi chỉ xếp trên đội cuối bảng Quảng Nam 7 điểm.

Với việc góp mặt vào tốp 8 đội mạnh và không chênh lệch lớn về điểm số đối với các đội cùng nhóm. Đặc biệt, càng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh càng lộ diện rõ một đội bóng có bản sắc riêng của vùng đất văn vật, luôn biết người biết ta, chịu khó chắt chiu từng cơ hội, chặt chẽ trong lối chơi nhưng cũng rất ngẫu hứng...

Đó là lý do khiến người hâm mộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, có quyền hy vọng thầy trò Phạm Minh Đức sẽ tiến sâu trên con đường chinh phục "ngôi vương" V-League 2020.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›