THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 05:41

Tặng 20.000 suất quà cho du khách viếng Lăng Bác trong ngày 2/9

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong ngày 2/9, Sở Du lịch Hà Nội và Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao 20.000 suất quà tặng cho du khách và nhân dân đến viếng Lăng Bác.
Tặng quà cho du khách viếng Lăng Bác trong ngày 2/9.

Tặng quà cho du khách viếng Lăng Bác trong ngày 2/9.

Đây là hoạt động thường niên được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018 đến nay.

Năm nay, Sở Du lịch Hà Nội dự kiến tặng 80.000 suất quà gồm: (1chai nước và 1bánh mỳ) hoặc ( 1 hộp sữa và 1 bánh mỳ) cho du khách đến viếng Lăng Bác vào các dịp lễ lớn như: Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4); Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9). Riêng ngày 2/9, số lượng quà chuẩn bị tặng cho cho du khách và nhân dân đến viếng Lăng Bác là 20.000 suất.

Cũng trong dịp này, Hà Nội  miễn phí xe buýt 2 tầng cho du khách tham quan Hà Nội trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 01 đến 4/9). Theo đó, du khách sẽ được trải nghiệm miễn phí xe buýt 2 tầng "Hanoi City Tour". Thời gian phát vé miễn phí từ 12h đến 17h từ ngày 31/8 đến 3/9/2023, tại Khu vực Vườn hoa 19/8 đối diện Nhà hát lớn Hà Nội. Điểm đỗ xe cạnh Nhà hát Lớn sẽ là địa điểm khởi hành, đón và trả khách.

 Vé phát miễn phí là loại vé có giá trị sử dụng 1 lần cho 1 người lên/xuống xe buýt 2 tầng. Vé được in sẵn thời gian xuất phát, ngày áp dụng, vị trí dành cho khách; vé đã phát hành không được hoàn đổi sang vé khác. Người có vé miễn phí có mặt tại điểm khởi hành trước 10 phút theo thời gian in trên vé và thực hiện nghiêm các quy định đối với hành khách đi xe buýt. Đối với loại vé do Doanh nghiệp vận tải đã phát hành theo chương trình tour, đi theo thời gian, hành trình riêng vẫn được thực hiện như bình thường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô. Đồng thời, đây cũng là hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch, góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh