CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:43

Tặng Bằng khen cho thanh niên nhặt được 400 triệu trả người đánh mất

Nhặt được 400 triệu đồng của người đánh mất, anh Lê Xuân Hùng ở thôn 5, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã tìm cách trao trả lại cho người đánh mất mới đây đã được Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao tặng Bằng khen.

Chiều 24/11, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Huyện đoàn huyện Đông Sơn đã tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho anh Lê Xuân Hùng vì có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Anh Lê Xuân Hùng (phải) nhận Bằng khen tại buổi lễ

Anh Lê Xuân Hùng (phải) nhận Bằng khen tại buổi lễ

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 22/11, chị Lê Thị Đào ở thôn 6, xã Đông Minh giao dịch và rút tiền tại Quỹ tín dụng xã Đông Minh, huyện Đông Sơn. Trên đường trở về, chị Lê Thị Đào đánh rơi túi tiền có 400 triệu đồng.

Vào thời điểm trên, anh Lê Xuân Hùng ở thôn 5, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn đang trên đường đi đám cưới đã nhặt được túi tiền gồm 2 cọc tiền trị giá 400 triệu đồng. Ngay sau khi nhặt được số tiền trên, anh Hùng đã chủ động tìm cách liên hệ với người mất để trao trả lại, không yêu cầu gì thêm.

Ghi nhận và biểu dương hành động đẹp của anh Lê Xuân Hùng, tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Lê Văn Châu đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho anh Lê Xuân Hùng và mong muốn qua tấm gương của anh Hùng sẽ có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt để tiếp tục lan tỏa sâu rộng phong trào nói lời hay, làm việc tốt; đồng thời thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hoá trong thời kỳ mới.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh