THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 05:08

Tặng công trình trường học "Vì trẻ em vùng cao" huyện Thạch Thành

(Dân sinh) - Ông Phạm Đình Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, chiều 10/9, Ban điều hành Dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp với huyện, tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trường học “Vì trẻ em vùng cao” cho Trường mầm non xã Thành Tân

Điểm trường lẻ Trường mầm non xã Thành Tân tại thôn Thạch Lỗi, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành nằm cách trung tâm xã khoảng 10 km, có 1 phòng học duy nhất được xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình 135.

Trường có tổng số trên 80 học sinh, phòng học duy nhất này luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều năm trước, trường đã phải mượn nhà văn hóa thôn Thạch Lỗi làm nơi học tập cho các em học sinh.

Để giúp các em học sinh có thêm phòng học, Ban điều hành Dự án "Vì trẻ em vùng cao" thống nhất kêu gọi được 180 triệu đồng từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tặng công trình trường học "Vì trẻ em vùng cao" huyện Thạch Thành  - Ảnh 1.

Đưa vào sử dụng 3 phòng học mới dành tặng các em học sinh mầm non thôn Thạch Lỗi (Ảnh: Mạnh Cường)

Sau hơn 1 tháng thi công, 3 phòng học mới được xây dựng dưới hình thức phòng lắp ghép bằng vật liệu tôn xốp với tổng diện tích gần 100m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2019-2020.

Đây là là món quà rất giá trị và ý nghĩa mà dự án "Vì trẻ em vùng cao" dành tặng các em học sinh mầm non tại thôn Thạch Lỗi và các thôn lân cận của xã Thành Tân; nâng số lượng học sinh có thể tiếp nhận tại đây lên trên 100 em. Nhà trường cũng có đủ điều kiện để triển khai nấu ăn bán trú cho các em học sinh.

Nhân dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa đã trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho Trường mầm non Thành Tân để mua sắm đồ dùng học tập cho điểm trường tại thôn Thạch Lỗi.

Được biết, đây là công trình thứ 6 mà Dự án "Vì trẻ em vùng cao" đã hoàn thành trên địa bàn các huyện vùng cao của Thanh Hóa trong hơn 3 năm qua, với tổng số 21 phòng học, giá trị ước tính trên 1,5 tỷ đồng.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh