THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 06:16

Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong ngành hàng không

Bên cạnh yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, các hãng hàng không cũng triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh ngay trên chuyến bay.
Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong ngành hàng không - Ảnh 1.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành hàng không. Ảnh: Vietnamnet

Tờ Tri thức trực tuyến phản ánh, Vietnam Airlines cho biết hãng đã không khai thác chuyến bay thường lệ đến, đi từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) kể từ ngày 9/1/2020. Với sân bay gần nhất là Cát Bi (Hải Phòng), Vietnam Airlines sẽ nâng mức độ phòng, chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0h00 ngày 29/1.

Bên cạnh đo nhiệt độ, khai báo y tế, yêu cầu đeo khẩu trang với tất cả hành khách trên chuyến bay, Vietnam Airlines cho biết hành khách còn được xếp chỗ giãn cách tối đa. Các chuyến bay khởi hành từ Hải Phòng sẽ không phục vụ suất ăn, chỉ phục vụ nước uống. Khăn lau tay kháng khuẩn được Vietnam Airlines cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay.

Trong khi đó, Bamboo Airways cho biết hãng đã điều chỉnh lịch khai thác bay từ 31/1 - 14/2 đến và đi từ sân bay Vân Đồn. Cụ thể, hãng hủy toàn bộ các chuyến bay trên chặng TP.HCM - Vân Đồn và ngược lại trong giai đoạn trên.

Các hãng bay cũng khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế, Bộ GTVT và các cơ quan liên quan về việc đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách an toàn… khi làm các thủ tục hàng không tại sân bay và trên chuyến bay trong giai đoạn dịch tái bùng phát phức tạp.

Trong khi đó, Bộ GTVT vừa ra quyết định đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn 15 ngày để phòng chống dịch. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2/2021, thông tin trên tờ Vietnamnet.

Bên cạnh đó, để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Các cảng hàng không tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Kịp thời phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý.

Đồng thời, thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực cảng hàng không để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Các hãng hàng không tiếp tục thực hiện yêu cầu tất cả các hành khách phải tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch trước khi lên máy bay. Trong suốt chuyến bay, hành khách phải đeo khẩu trang.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức lưu trú và cách ly y tế đối với tổ bay.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh