THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:34

Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh khi triển khai các hoạt động trải nghiệm

(Dân sinh) - Liên quan đến sự cố 3 học sinh thương vong khi tham gia hoạt động ngoại khóa của trường, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tăng cường đảm bảo an toàn cho HS khi triển khai các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa.
Tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh khi triển khai các hoạt động trải nghiệm - Ảnh 1.

Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, nơi xảy ra vụ việc.

Trưa 14/1/2021, tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), sau bữa ăn trưa xong vào khoảng 12 giờ, một nhóm học sinh lớp 11A2 Trường THPT Đông Anh có tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc và xảy ra sự cố 2 toa tàu bị văng ra khỏi đường ray. Trên 2 toa tàu đó có 3 học sinh. Sự cố đáng tiếc trên khiến 1 học sinh tử vong, 2 học sinh nhập viện (1 em bị gãy tay, 1 em bị chấn thương sọ não),

Trước sự việc trên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc này xảy ra, đại diện nhà trường đã báo cáo Sở cùng các cơ quan liên quan. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập tức chỉ đạo nhà trường phối hợp với huyện Đông Anh và chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ việc để có phương án giải quyết, hỗ trợ kịp thời.

Theo ông Tiến, hoạt động trải nghiệm và học tập thực tế của trường THPT Đông Anh nằm trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. Trước khi diễn ra hoạt động này, nhà trường đã thực hiện đầy đủ mọi quy trình về khâu tổ chức như, giấy cấp phép của các cơ quan chức năng, lấy ý kiến cha mẹ học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tăng cường đảm bảo an toàn cho HS khi triển khai các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa.

Việc tổ chức phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm, đồng thời tăng cường quản lý học sinh trong thời gian tổ chức các hoạt động để không xảy ra những trường hợp tương tự.

Hòa Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh