THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 11:48

Tăng cường kiểm soát dịch vụ hàng không dịp lễ 30/4 - 1/5

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay dịp lễ 30/4 - 1/5.
Tăng cường giám sát các dịch vụ hàng không trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Tăng cường giám sát các dịch vụ hàng không trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo đó, Cảng vụ hàng không có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; triển khai các giải pháp hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Các hãng hàng không xây dựng phương án vận tải hành khách phù hợp, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5; thực hiện các biện pháp phòng ngừa sự cố, tai nạn máy bay; nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của hành khách, đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng kiểm soát viên không lưu, nhân lực phục vụ nhu cầu khai thác tăng cao trong thời gian cao điểm, bảo đảm điều hành bay an toàn...

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh