THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 05:56

Tặng quà cho người có công với cách mạng và hộ nghèo tại Sóc Trăng

Nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022, Luật sư Trương Hoài Phúc, Đoàn luật sư TP. HCM hỗ trợ tặng quà đối với Cán bộ Tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thương binh nặng của tỉnh Sóc Trăng hiện còn sống và một số hộ nghèo; đồng thời hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo hiện khó khăn về nhà ở.

Theo Công văn số 2057/SLĐTBXH-NCC ngày 14/12/2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng về việc tặng quà người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 20-23/12, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Sóc Trăng cùng Luật sư Trương Hoài Phúc, Đoàn luật sư TP. HCM hỗ trợ tặng quà đối với Cán bộ Tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân  dân; thương binh nặng của tỉnh Sóc Trăng hiện còn sống và một số hộ nghèo; đồng  thời hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo hiện khó khăn về nhà ở.

Ông Mã Chí Thanh - PGĐ Sở LĐ-TB&XH Sóc Trăng (thứ 3 từ phải qua)  cùng Luật sư Trương Hoài Phúc, Đoàn luật sư TP. HCM tặng quà cho người có công.

Ông Mã Chí Thanh - PGĐ Sở LĐ-TB&XH Sóc Trăng (thứ 3 từ phải qua) cùng Luật sư Trương Hoài Phúc, Đoàn luật sư TP. HCM tặng quà cho người có công.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố lập danh sách Cán bộ Tiền khởi nghĩa; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thương binh nặng (từ 81% trở lên) của tỉnh Sóc Trăng hiện còn sống; Đồng thời thông báo đến gia đình và cử cán bộ tham gia cùng đoàn.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 177 người có công với cách mạng, mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng và 300 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Bà Trần Thị Hoàng Mỹ, phó Giám đốc Sở; đại điện Phòng Người có công Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (thứ 3 từ phải qua) cùng Luật sư Trương Hoài Phúc (bìa trái) tặng quà cho người có công.

Bà Trần Thị Hoàng Mỹ, phó Giám đốc Sở; đại điện Phòng Người có công Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (thứ 3 từ phải qua) cùng Luật sư Trương Hoài Phúc (bìa trái) tặng quà cho người có công.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh có trên 53.300 người có công với cách mạng, với tổng cộng 29.000 hộ gia đình chính sách. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, để giành độc lập tự do cho Tổ quốc, sự bình yên hạnh phúc của nhân dân, đã có trên 15.300 người con ưu tú qua nhiều thế hệ của quê hương đã ngã xuống, hơn 6.500 người đã hy sinh một phần thân thể, gần 6.200 người hoạt động kháng chiến và gần 9.000 người có công giúp đỡ cách mạng được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến; có 2.325 Bà mẹ được tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "BMVNAH" (hiện 103 Bà mẹ còn sống đều được các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng đến cuối đời) và hàng ngàn người được thụ hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định của Nhà nước.  

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh có trên 53.300 người có công với cách mạng, với tổng cộng 29.000 hộ gia đình chính sách.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, toàn tỉnh có trên 53.300 người có công với cách mạng, với tổng cộng 29.000 hộ gia đình chính sách.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp luôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến đời sống vật chất - tinh thần của các gia đình chính sách, phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhờ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" tốt đẹp của dân tộc. Với tinh thần trách nhiệm và tình cảm, Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh