Tặng quà cho trẻ em phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba

14:11 - 10/06/2019

Nhân tháng Hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, sáng ngày 10/6 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tổ chức tặng qùa cho trẻ em đang phẫu thuật, điều trị khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt tại bệnh viện

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung Ương Đảng Nguyễn Huy Tăng thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ kém may mắn.

 

Tham dự chương trình tặng quà có: Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung Ương Đảng Nguyễn Huy Tăng, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba cùng các tổ chức quốc tế.…

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) đã trao tặng 150 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và quà tặng) cho 150 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt của các tỉnh Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Sơn La, thành phố Hà Nội... do tổ chức Tổ chức Operation Smile tài trợ.

Các gia đình có trẻ kém may mắn và hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện.

 

Hằng năm, Quỹ BTTEVN phối hợp với tổ chức Operation Smile đã tổ chức 34 chương trình phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch, trong đó 3.167 bệnh nhân được khám và tư vấn y tế, 2.044 bệnh nhân được phẫu thuật với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Đồng thời đã thực hiện 3 chương trình nha khoa học đường, trong đó 7.347 học sinh được giáo dục và chăm sóc nha khoa, 2.255 học sinh được điều trị nha khoa. Năm 2019, Opearation Smile cam kết hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng cho chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt thông qua Quỹ BTTEVN.

Các em nhỏ và gia đình được khám và phẫu thuật miễn phí tại bệnh viên.

 

Tính đến nay, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ phẫu thuật cho gần 30.000 trẻ em bị dị tật về môi, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 70 tỷ đồng.

Với sự tài trợ của các Tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ BTTEVN 63 tỉnh, thành phố, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật, đây là chương trình thực sự có ý nghĩa, đã được gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đánh giá rất cao. Để giúp đỡ Quỹ thực hiện chương trình, một số tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thông qua Quỹ như: Tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười), Tổ chức ESSO (Mỹ), Việt Nam Outreach (Australia), Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế, Bộ Tài chính và một số Bộ, ngành khác...

Các gia đình có trẻ em dị tật vùng hàm mặt đăng ký thăm khám.


Ngoài việc vận động kinh phí hỗ trợ phẫu thuật, Quỹ BTTEVN còn vận động nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật. Việc trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật để các em luyện phát âm là rất quan trọng, nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị trẻ em bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, tiếp tục học tập theo kịp các bạn cùng trang lứa.

 Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Opearation Smile, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba thực hiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí dị tật vùng hàm mặt cho trẻ em. Các gia đình có trẻ em dị tật vùng hàm mặt có thể liên hệ các số điện thoại Hotline sau để được tư vấn phẫu thuật miễn phí:

- Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba: 0947405665

- Tổ chức Opearation Smile: 0904885555

- Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: 0968844422

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›