THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 10:55

Tặng quà tết cho trẻ em có hoành cảnh khó khăn và gia đình chính sách, neo đơn

Nằm trong chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2022 và xuân tình nguyện năm 2023", sáng ngày 8/1 Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp một số Đoàn cơ sở, địa phương tổ chức chương trình trao quà Tết với chủ đề "Trẻ em vui xuân, người già ấm Tết".
Chương trình đã trao tặng 50 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, neo đơn

Chương trình đã trao tặng 50 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, neo đơn

Chương trình đã trao tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà có trị giá 850 ngàn đồng gồm 500 ngàn tiền mặt và quà tết 350 nghìn đồng. Tổng giá trị quà tặng trao trong chương trình lần này là hơn 40 triệu đồng, trong đó 25 triệu đồng tiền mặt được quyên góp từ giải Tennis "Xuân yêu thương" do Diễn đàn Cộng đồng Tennis Huế tổ chức.

Bí thư Chi đoàn Văn Phòng UBND tỉnh Phan Ngọc Minh cho biết, cùng với hoạt động trao quà Tết hôm nay, thời gian qua, Chi đoàn đã phối hợp với các chi đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn như vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ tặng quần áo, chăn màn, nhu yếu phẩm, dụng cụ học.

Thăm, tặng quà gia đình người cao tuổi neo đơn

Thăm, tặng quà gia đình người cao tuổi neo đơn

Thông qua các chương trình, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội qua đó, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên tại các vùng miền trên địa bàn.

Cùng ngày, tại Nhà văn hóa xã Trung Sơn, huyện A Lưới, 60 cán bộ y, bác sĩ của các đơn vị: Bệnh viên Trung ương Huế; Bộ chỉ huy BĐBP; Bộ chỉ huy Quân Sự; Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Y tế huyện A Lưới, đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới. 

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới A Lưới, Thừa Thiên Huế

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới A Lưới, Thừa Thiên Huế

Theo kế hoạch, hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân sẽ được tổ chức đến hết ngày 8/1, với mục tiêu sẽ có trên 500 người dân được chăm sóc sức khỏe. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2023.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh