THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2021 12:02

Tăng tiêu chuẩn bữa ăn để tăng sức đề kháng cho người mắc Covid-19 tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá

(Dân sinh) - Chiều 23/7, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM Lê Minh Tấn cho biết, tình hình tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá sẽ sớm ổn định trở lại trong thời gian sớm nhất. Tăng tiêu chuẩn bữa ăn mỗi ngày lên 80.000 đồng/người để tăng sức đề kháng cho người mắc Covid-19 tại đây.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM Lê Minh Tấn cho biết, kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (đơn vị thuộc Sở LĐ-TB&XH, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương) xác định có tổng cộng 440 người mắc Covid-19. Con số này giảm 147 trường hợp so với kết quả test nhanh ban đầu.

Trong số 440 ca được xác định mắc Covid-19 có 362/607 học viên cai nghiện và 78/85 nhân viên tại cơ sở. Đến nay, sức khỏe của các học viên, nhân viên mắc Covid-19 vẫn ổn định và được theo dõi thường xuyên. Nếu có các trường hợp trở nặng sẽ chuyển về Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi để điều trị.

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết cơ sở cai nghiện này có tổng cộng 89 viên chức, người lao động (7 người làm việc tại nhà), đang quản lý 635 học viên.  21h ngày 17/7, tại cơ sở cai nghiện Bố Lá, tỉnh Bình Dương, ngành y tế phát hiện 2 nhân viên y tế bị sốt, ho. Test nhanh cho kết quả 2 người này dương tính.

Ngày 18/7, ngành y tế tiếp tục test nhanh toàn bộ 607 người cai nghiện ma túy và 82 nhân viên. Đến 15h ngày 20/7, có 450/607 người cai nghiện dương tính và 56/82 nhân viên dương tính với SARS-.CoV-2.

TP.HCM sẽ cử 1 tổ bác sĩ đến cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá để chăm sóc, điều trị cho 506 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Tấn thông tin tại họp báo về số ca mắc COVID-19 tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá. Ảnh: Huyên Nguyễn

Ban giám đốc Sở đã chủ động phối hợp với y tế địa phương kêu gọi 450 người đưa vào ở 4 khu, 56 nhân viên ở 1 khu. Theo đó, 56 nhân viên sẽ phục vụ 450 người dương tính.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, Phòng khám Đa khoa Sài Gòn - Tân Bình, Phòng khám Bàu Bàng phun xịt khử khuẩn toàn bộ đơn vị và khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ viên chức, người lao động và học viên tại đơn vị.

Lúc này, kết quả test nhanh bước đầu xác định 587 trường hợp nghi mắc Covid-19. Đến nay, con số được xác định mắc Covid-19 qua xét nghiệm PCR là 440 trường hợp.

Ông Lê Minh Tấn cho biết, đã tăng tiêu chuẩn bữa ăn mỗi ngày lên 80.000 đồng/người để tăng sức đề kháng cho người mắc Covid-19 tại đây. Rút kinh nghiệm của cơ sở Bố Lá, các cơ sở khác do Sở quản lý sẽ nghiêm ngặt cấm trại, không cho nhân viên trực tiếp chăm sóc học viên cai nghiện ra về mà phải ở lại cơ sở đến khi hết thời hạn giãn cách xã hội.

“Các y bác sĩ đều có nhiều kinh nghiệm làm việc với cơ sở cai nghiện ma túy. Chúng tôi tin tưởng tình hình tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá sẽ sớm ổn định trở lại”, ông Lê Minh Tấn nói.

Chiều ngày 23/7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam do Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi làm tổ trưởng đã đến nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid-19 và thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân viên và học viên đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh