Tạo điều kiện đối với các xe chở hàng hóa nhanh hỏng lưu thông trong vùng giãn cách

21:35 - 21/07/2021

Tổng cục ĐBVN vừa có công văn đề nghị các địa phương tiếp tục tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển các loại hàng hoá thiết yếu và hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16.

Tạo điều kiện đối với các xe chở hàng hóa nhanh hỏng lưu thông trong vùng giãn cách - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Để tạo thuận lợi hơn nữa trong việc lưu thông hàng hoá, đặc biệt là các loại hàng hoá thiết yếu, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổng cục ĐBVN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW tạo điều kiện đối với các xe chở hàng hóa nhanh hỏng lưu thông trong vùng giãn cách. Cụ thể.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh), các loại hàng thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh khi lưu thông giữa các địa phương trong khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 thì không cần đăng ký, không cần dán Thẻ nhận diện phương tiện (có mã QRCode) trên xe.

Đồng thời đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các chốt kiểm soát trên địa bàn địa phương có biện pháp ưu tiên cho các phương tiện khi vận chuyển các loại hàng hoá tại khoản 1 nêu trên được lưu thông nhanh nhất qua các chốt kiểm soát.

Xây dựng phương án quản lý chặt chẽ lái xe và người đi theo xe để đề phòng và đảm bảo an toàn, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ lái xe và người đi theo xe trước, trong và sau khi vận chuyển.

Đề nghị các Sở GTVT chỉ đạo đơn vị vận tải trên địa bàn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Yêu cầu lái xe và người đi theo xe phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc trước, trong và sau quá trình vận chuyển.

Cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích, loại hàng hoá và tổ chức vận chuyển an toàn và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›