THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 09:22

Tạo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sẽ bị các nhà báo kiện

Hiệp hội Báo chí Brazil dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông này tạo ra nguy cơ lây nhiễm virus Corona cho các nhà báo trong cuộc họp mà tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc COVID-19.

Báo Giao thông đưa tin, hôm 7/7, ông Bolsonaro được thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tạo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sẽ bị các nhà báo kiện - Ảnh 1.

Tổng thống Jair Bolsonaro nói chuyện với các phóng viên - ảnh tư liệu New York Times.

Tuy nhiên, Tổng thống đã đích thân đến gặp phóng viên để thông báo với họ tin tức về kết quả test COVID-19 của chính ông.

Dù ông Bolsonaro cũng như các phóng viên xung quanh ông đã sử dụng khẩu trang, nhưng không giữ khoảng cách.

Kết thúc cuộc trò chuyện, chính trị gia đi cách xa các nhà báo vài mét và tháo khẩu trang ra để chứng tỏ rằng ông đang cảm thấy tốt.

"Dù biết rằng mình đã bị nhiễm COVID-19, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn tiếp tục hành động một cách phạm tội và gây nguy hiểm cho cuộc sống của những người khác", - tuyên bố của chủ tịch Hiệp hội báo chí Brazil nói.

Ông Bolsonaro vi phạm chế độ cách ly được các bác sĩ khuyến nghị khi mời đại diện truyền thông để đích thân thông báo cho họ về việc nhiễm bệnh.

Hiệp hội nhà báo Brazil cáo buộc tổng thống đã vi phạm hai điều của bộ luật hình sự, có thể bị phạt tù và phạt tiền.

Thông tin trên PLO cho hay, trước thông tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nhiễm COVID-19, nhiều quan chức WHO chúc ông sớm bình phục đồng thời nhấn mạnh dịch bệnh sẽ lây bất kỳ ai nếu không cảnh giác.

Trong cuộc họp báo hôm 7-7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết đã nhận được tin Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, theo đài CNBC.

"Tôi hy vọng bệnh tình ông Bolsonaro chỉ ở mức nhẹ và ông ấy sẽ sớm hồi phục để quay lại lãnh đạo đất nước" - ông Tedros nói.

Giám đốc Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO - Tiến sĩ Mike Ryan cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến Tổng thống Bolsonaro. Chuyên gia này cho biết việc ông Bolsonaro cũng dương tính cho thấy sức tàn phá nghiêm trọng của COVID-19 và tốc độ lây nhiễm của dịch bệnh này. 

"Ai trong chúng ta cũng có nguy cơ nhiễm bệnh. Virus này không phân biệt tuổi tác hay địa vị. Không có quốc gia nào hoàn toàn miễn nhiễm với dịch COVID-19, không một ai có thể tự tin rằng mình sẽ không bị lây nhiễm. Tất cả chúng ta đều cần phải giữ nguyên tinh thần cảnh giác và tuân thủ các hướng dẫn y tế" - ông Ryan nêu rõ. 

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh