THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 05:33

Tập đoàn Amazon tổ chức Chương trình ‘Kết nối yêu thương’ và tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật

(Dân sinh) - Ngày 26/11, tại Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, TP. Hồ Chí Minh) Tập đoàn Amazon đã đến tặng quà và tổ chức Chương trình “Amazon - kết nối yêu thương” cùng hỗ trợ giúp đỡ các em nhỏ khuyết tật.

Tham dự chương trình có ông Phạm Anh Thắng - Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại TP. Hồ Chí Minh cùng sự có mặt của hơn 150 trẻ em tại trung tâm.

Phát biểu tại chào mừng, ông Phạm Anh Thắng cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ cho những em nhỏ bất hạnh đang được trợ giúp tại Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật. Qua công tác kết nối và trợ giúp tập đoàn đã trao tặng trung tâm một thư viện để phục vụ cho công tác dạy học là một sự kiện đầy nhân văn và mang ý nghĩa đặc biệt.

Tập đoàn Amazon tổ chức chương trình ‘kết nối yêu thương’ và tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ chào mừng các đại biểu, các nhà hảo tâm tham dự chương trình của các em nhỏ tại trung tâm.

"Chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cá nhân, cá tổ chức quốc tế và trong nước để các cháu có được môi trường sống, môi trường phát triển tốt nhất, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Định hướng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội không những chăm lo cho công tác nuôi dưỡng, giáo dục các cháu mà phải định hướng giáo dục nghề nghiệp cho các cháu. Trong thời gian tới chúng tôi mong muốn các cơ quan tư vấn, hiến kế hỗ trợ để các cháu trưởng thành có được công ăn việc làm, tham gia vào thị trường lao động đặc thù dành riêng cho các cháu đặc biệt", ông Phạm Anh Thắng nhấn mạnh.

Tập đoàn Amazon tổ chức chương trình ‘kết nối yêu thương’ và tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật - Ảnh 1.

Đại điện tập đoàn Amazon trao các phần quà hỗ trợ hết sức ý nghĩa đến các em nhỏ.

Cũng tại chương trình ông Conor McNamara - Giám đốc điều hành Amazon Đông Nam Á, Đại điện tập đoàn Amazon cảm ơn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tạo điều kiện cho công ty đến và góp phần vào việc làm đầy ý nghĩa. "Tôi hy vọng đây là khởi đầu để chúng tôi có cơ hội kết nối với trung tâm và cùng đồng hành hỗ trợ cho các em nhỏ, giúp các em có điều kiện được phát triển như những em nhỏ khác…"

Tại chương trình, các nhà hảo tâm đã trao các phần quà hỗ trợ hết sức ý nghĩa đến các em nhỏ. Cụ thể với lần kết nối yêu thương này Tập đoàn Amazon đã trao tặng đến trung tâm phòng thư viện cùng rất nhiều bút màu, giấy vẽ tranh phục vụ cho các em nhỏ học tập cùng những suất ăn trưa cho các cháu. Tổng giá trị hỗ trợ là 147.000.000 đồng.

Tập đoàn Amazon tổ chức chương trình ‘kết nối yêu thương’ và tặng quà cho Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật - Ảnh 3.

Các đại biểu, nhà hảo tâm cùng các em nhỏ chụp hình lưu niệm.

Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thực hiện điều trị phục hồi chức năng và trợ giúp cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo. Ngoài ra trung tâm còn thực hiện đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Qua hơn 40 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện khám và điều trị phục hồi chức năng, phục hồi suy dinh dưỡng giúp đỡ và đem lại cuộc sống mới cho hàng ngàn trẻ em mồ côi suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ 0 đến 15 tuổi thuộc địa bàn thành phố HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn và phục hồi dinh dưỡng, phục hồi chức năng, chăm sóc trẻ khuyết tật cho 4.500 lượt là nhân viên chăm sóc, kỹ thuật viên, giáo viên chuyên biệt, tâm lý, nhân viên CTXH tại các cơ sở Bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập thuộc các tỉnh, thành phía nam.

Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, giáo viên chuyên biệt làm việc lâu năm có kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, Trung tâm thường xuyên tổ chức cho cán bộ, viên chức tham gia học tập, đào tạo nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn thông qua khóa tập huấn ngắn hạn, dài hạn về lĩnh vực trợ giúp trẻ khuyết tật; sự nhiệt tình, lòng nhiệt huyết và lòng yêu thương trẻ đã góp phần nâng cao chất lượng công tác điều trị phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023

Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1513/QĐ-TTg giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023 cho các bộ, cơ quan trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc...
10 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh