THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 08:52

Động thổ Dự án nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định

Ngày 8/1/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức lễ động thổ dự án Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định, tại Khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định)

 

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen và đại biểu tiến hành nghi thức động thổ

Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định là dự án thứ ba của Tập đoàn Hoa Sen tại tỉnh Bình Định và là một trong những dự án trọng điểm của Hoa Sen trong năm 2016. Dự án này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định làm chủ đầu tư và được xây dựng trên khu đất có diện tích 12,4 ha tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

 

Với tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng, đây sẽ là nơi sản xuất các sản phẩm tôn thép mạ kẽm, mạ màu, thép cán nguội của Tập đoàn Hoa Sen thông qua những dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, bao gồm: dây chuyền mạ kẽm/ hợp kim nhôm kẽm công nghệ NOF với công suất 180.000 tấn/năm, dây chuyền mạ màu với công suất 90.000 tấn/năm, dây chuyền cán nguội với công suất 200.000 tấn/năm, dây chuyền cắt biên và cuộn lại với công suất 200.000 tấn/năm, dây chuyền tẩy rỉ với công suất 400.000 tấn/năm, dây chuyền tái sinh axit với công suất 1.500 lít/giờ, máy mài trục cán với công suất 12 trục cán/ngày.


 Dự án Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định là dự án thứ 3 Hoa Sen đầu tư tại tỉnh Bình Định


Khu kinh tế Nhơn Hội nằm trên bán đảo Phương Mai, tỉnh Bình Định, hội tụ nhiều ưu điểm như: đã hoàn thành tuyến đường trục chính Bắc - Nam đi qua các khu chức năng chính trong khu kinh tế, tiếp giáp cầu Thị Nại, cách Cảng Quy Nhơn 11 km, cách nút giao Quốc lộ 19 đi Tây Nguyên và Quốc lộ 1là 15 km. Do đó, đây là địa điểm có nhiều thuận lợi về giao thương, dễ dàng xuất nhập nguyên vật liệu và vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển bằng đường thủy.

 

Ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT​ Tập đoàn Hoa Sen

 

Với vị trí địa lý, giao thương thuận tiện, môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cùng sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương, Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định dự kiến sẽ hoàn thiện công tác xây dựng nhà xưởng cơ bản, lắp đặt máy móc thiết bị và cho ra sản phẩm thương mại đầu tiên vào tháng 1/2017. Sau khi chính thức đưa tất cả các dây chuyền đi vào hoạt động vào tháng 6/2017, Nhà máy Thép Hoa Sen Nhơn Hội – Bình Định sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội.

“Không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường, cung cấp các sản phẩm cho nhu cầu xây dựng, dự án sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Định, đóng góp cho ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động tại địa phương; đồng thời góp phần nâng cao năng lực sản xuất của Hoa Sen tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và mở rộng hoạt động xuất khẩu ở các thị trường Đông Bắc Campuchia, Nam Lào và miền Trung Thái Lan.” Ông Lưu Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, cho biết.

Là nhà sản xuất, kinh doanh tôn thép số 1 Việt Nam với 40% thị phần tôn và gần 20% thị phần ống thép và là nhà xuất khẩu tôn thép hàng đầu Đông Nam Á, Tập đoàn Hoa Sen hiện không ngừng vươn lên lớn mạnh và phát triển, kiên trì khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng và xã hội. Với mục tiêu lấy thị trường nội địa làm gốc, trong những năm tới, Tập đoàn Hoa Sen sẽ chủ trương đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào các dự án trọng điểm, đặc biệt chú trọng vào thị trường Miền Bắc và Miền Trung. Đây là những bước tiến chiến lược nhằm nâng cao khả năng cung ứng các mặt hàng tôn, thép để đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của thị trường và là cơ sở vững chắc để Tập đoàn Hoa Sen nâng cao năng lực cạnh tranh, đón đầu xu thế hội nhập và vươn ra biển lớn.

Ngọc Thiện/ báo Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh