THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 05:33

Tập huấn công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội năm 2023

(Dân sinh) - Trong 2 ngày (12-13/9/2023), tại Đoàn An điều dưỡng 17/QK2 (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng; Thủ trưởng Bộ đội Biên phòng; đại biểu các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị; Thủ trưởng Cục Chính trị và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu 2; lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tham gia tập huấn có gần 200 đồng chí là thủ trưởng cơ quan chính trị; phụ trách phòng (ban) công tác quần chúng; trợ lý phụ nữ; thành viên Ban VSTBCPN đơn vị trực thuộc QUTW-BQP; giảng viên một số học viện, nhà trường trong Quân đội và cán bộ Ban Phụ nữ Quân đội.

Cán bộ tham gia tập huấn được giới thiệu 05 chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; Kỹ năng tham mưu và tổ chức các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội; Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Những nội dung cơ bản về các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế đang thực hiện trong Quân đội; Một số vấn đề cơ bản về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và các chế độ hoạt động của Ban VSTBCPN các cấp trong Quân đội. Trong khuôn khổ tập huấn có các buổi trao đổi, thảo luận về những cách làm hay, mô hình tốt và tham quan mô hình điểm “Bộ đội Biên phòng Lào Cai đồng hành cùng thôn, bản nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai.

Đại tá, TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, cơ quan thường trực Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng phát biểu khai mạc hội nghị.

Đại tá, TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, cơ quan thường trực Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá, TS Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, cơ quan thường trực Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng thay mặt Ban Tổ chức đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn tập trung trí tuệ, tích cực trao đổi, chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập, tiết kiệm triệt để thời gian trên lớp để trao đổi kinh nghiệm, cố gắng sau đợt tập huấn tích lũy cho bản thân một cuốn cẩm nang quý gồm những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm hữu ích để vận dụng vào công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tham mưu về bình đẳng giới tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời mong muốn các giảng viên, báo cáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung giảng dạy, đem đến Lớp tập huấn những chuyên đề có ý nghĩa thiết thực, vừa có tính khái quát lý luận cao, vừa có giá trị thực tiễn giúp học viên dễ nhớ, dễ hiểu, dễ vận dụng và triển khai thực hiện; thúc đẩy công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội đạt chất lượng, hiệu quả ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Hội nghị tập huấn là hoạt động cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ công tác VSTBCPN và bình đẳng giới giai đoạn 2023 - 2025 được xác định tại Hội nghị sơ kết giữa kỳ thực hiện Kế hoạch hành động; qua đó, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác VSTBCPN và bình đẳng giới cho thành viên Ban VSTBCPN các đơn vị đầu mối trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các đồng chí giảng viên giảng dạy nội dung về giới và bình đẳng giới tại các học viện, nhà trường Quân đội, góp phần đưa công tác VSTBCPN và bình đẳng giới trong toàn quân ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Hải Vân

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh