KHÁNH HÒA

Tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động cho hơn 100 học viên ở các doanh nghiệp

11:03 - 04/07/2019

Trong 3 ngày 3 đến 5/7, Sở LĐ-TB&XH tổ chức tập huấn xây dựng hệ thống quản lý về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho hơn 100 học viên là người sử dụng lao động, lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng phòng việc làm-an toàn lao động, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa, lớp tập huấn là nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng được một hệ thống quản lý về ATVSLĐ để thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Việc xây dựng một hệ thống quản lý về ATVSLĐ là rất cần thiết, nó sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm các chi phí liên quan đến tai nạn và sự cố, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng lao động, tránh được các khoản tiền phạt do vi phạm quy định pháp luật về đảm bảo ATVSLĐ cũng như cải thiện cơ hội xuất khẩu và xâm nhập thị trường quốc tế có yêu cầu sự tuân thủ hệ thống quản lý ATVSLĐ.

Ông Nguyễn Thành Sơn, Trưởng phòng việc làm-an toàn lao động 

"Đây là một trong những hoạt động tư vấn, hỗ trợ, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý về công tác ATVSLĐ phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp, cơ sở SXKD thực hiện đúng, đầy đủ các quy định pháp luật về ATVSLĐ. Thông qua công tác tư vấn, hướng dẫn các biện pháp, giải pháp để ngăn ngừa, khắc phục, hạn chế các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp giúp doanh nghiệp thiết lập môi trường làm việc thân thiện ngày càng an toàn hơn đối với người lao động, thường xuyên bảo vệ người lao động ở nơi làm việc" - ông Nguyễn Thành Sơn chia sẻ.

Hơn 100 học viên ở các doanh nghiệp dự tập huấn về ATVSLĐ

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›