THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 07:40

Tắt camera theo dõi, bảo mẫu bạo hành bé 4 tháng tuổi

Công an phường Bến Thủy, TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa nhận được đơn tố cáo của gia đình anh Đinh Văn Tài (SN 1984, trú tại khối 12 phường Bến Thủy) về việc người giúp việc có hành vi bạo hành con 4 tháng tuổi.

 

Hình ảnh bà Lý bạo hành con trai anh Tài

Gia đình anh Tài đã thuê bà Đặng Thị Lý (SN 1961, trú tại xã Hưng Phúc, Hưng Nguyên, Nghệ An) làm giúp việc tại gia đình, với thoả thuận mỗi tháng 4 triệu đồng. Công việc của bà Lý là chăm sóc con của anh chị mới gần 5 tháng tuổi. Sau khi thuê người làm, anh chị lắp thêm một hệ thống camera an ninh gồm 3 cái trong phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn và ngoài sân.

 

Con trai anh Tài có nhiều biểu hiện khác thường từ khi bị bà Lý bạo hành

Từ ngày 5/10, bà Lý bắt đầu đến làm việc, sau đó gia đình cũng phát hiện cháu bé có biểu hiện ít ăn hơn, hay quấy khóc ban đêm. Anh Tài làm việc tại Thanh Hóa nên cũng ít khi được về thăm con, chủ yếu là nhìn qua Camera.

Sáng ngày 24/10, anh dậy ăn sáng như mọi ngày rồi mở camera xem con nhưng không thấy gì, anh nhắn bạn đến kiểm tra thì thấy camera bình thường và đang mở. Sau đó anh kiểm tra lại những dữ liệu đã ghi trong ổ cứng của camera thì tá hỏa phát hiện hình ảnh vào ngày 11/10, camera ghi lại cảnh bà Lý đang đánh vào đầu con của mình.

Bà Lý viết trường trình thừa nhận hành vi của mình

Theo đoạn băng ghi lại, vào khoảng 10h ngày 11/10 bà Lý dỗ cháu bé con anh Tài ngủ trên võng, nhưng cháu bé không chịu ngủ nên bà dùng gối đánh vào cháu bé nhưng cháu bé vẫn không chịu ngủ. Chưa dừng lại bà Lý còn dùng tay đánh nhiều lần vào người cháu bé. Sau đó bà Lý tiếp tục đứng dậy đi về phía ổ điện để tắt hệ thống camera rồi vừa giật, vừa lắc cháu bé.

Ngay lập tức anh Tài bắt xe về nhà, gọi tất cả mọi người cùng bố mẹ đẻ đến và mở đoạn video cho cả bà Lý xem và yêu cầu bà Lý giải thích. Bà Lý đã thừa nhận mình có hành vi hành hạ cháu bé.

Sau khi lập biên bản, cơ quan công an đã cho bà về. Gia đình anh Tài cũng cho bà Lý nghỉ việ và vẫn trả 2 triệu đồng tiền công theo thỏa thuận trước đó.

 

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh