THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 02:30

Tàu hải quân mang Xuân đến Trường Sa

(Dân sinh) - Gần Tết Nguyên Đán, những con tàu của Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư số 4 lại thực hiện nhiệm vụ là “nhịp cầu nối” giữa đất liền với đảo xa, chở quà Tết ra các điểm đảo ở Quần đảo Trường Sa.

Chiều 10/1, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tiễn đoàn công tác đi thăm, động viên, chúc Tết quân và dân huyện Trường Sa.

Đoàn công tác đi trên 4 tàu, gồm Trường Sa 561, Trường Sa 571, KN 490, KN 491, dự kiến trong 20 ngày sẽ đến thăm 21 đảo, 31 điểm đóng quân thuộc huyện Trường Sa. Từng phần quà Tết đong đầy tình cảm yêu thương từ đất liền được gói ghém cẩn thận, gồm nhiều loại nhu yếu phẩm mang đậm hương vị tết như bánh kẹo, mứt, hạt dưa...

 Tàu hải quân mang Xuân đến Trường Sa - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân tặng quà, động viên các tàu thực hiện nhiệm vụ chở đoàn công tác và quà Tết ra Trường Sa.

Đưa tin về sự kiện này, VOV dẫn lời Thượng tá Lương Xuân Giáp, Chính ủy Lữ đoàn 146- Đoàn Trường Sa, Vùng 4 Hải quân: "Tuần qua, chúng tôi tiếp nhận quà Tết của quân dân cả nước. Mặc dù trong điều kiện khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19 nhưng chúng tôi vẫn nhận được nhiều tình cảm của các địa phương. Đó không chỉ là vật chất mà còn là tình cảm, niềm tin và sự đùm bọc của nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ Trường Sa để quân dân Trường Sa có đủ đầy hương vị Tết như trong đất liền. Chính vì thế Mùa xuân đang đến gần với cán bộ, chiến sĩ Trường Sa. Khi những con tàu đến đảo là Trường Sa đón Tết. Thay mặt CBCS Lữ đoàn 146, chúng tôi cảm ơn tình cảm của đất liền. Chúng tôi xin hứa và khẳng định niềm tin, tình đoàn kết và ý chí chiến đấu, vượt qua mọi khó khăn, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ từng tấc đảo, sải biển của Tổ quốc".

Chuyến công tác thực hiện trong điều kiện thời tiết không thật thuận lợi, quân số đông, thời gian hoạt động trên biển dài ngày, công tác bảo đảm gặp nhiều khó khăn. Song cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân sẽ luôn quyết tâm, khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi sóng gió đưa Đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ đến với Quần đảo Trường Sa an toàn tuyệt đối, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

PV (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh