Tây Nguyên: Hàng nghìn học sinh bước vào ngày thi THPT đầu tiên

09:17 - 09/08/2020
Tây Nguyên: Hàng nghìn học sinh bước vào ngày thi THPT đầu tiên

(Dân sinh) - Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra, nhưng bằng nỗ lực cố gắng vừa phòng chống dịch vừa thi, cùng với thí sinh trên cả nước, hàng nghìn học sinh Tây Nguyên đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tại tỉnh Lâm Đồng: Ngày 8/8, Sở GD và ÐT tỉnh Lâm Ðồng cho biết, có 13.458 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, đạt tỷ lệ gần 99,5%. Trong đó, thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp hơn 78%; chỉ xét tốt nghiệp THPT hơn 18% và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp gần 3,7%. Tỉnh Lâm Ðồng huy động 40 cán bộ y tế phục vụ tại 39 điểm thi ở 12 huyện, thành phố, tăng 1 điểm thi so với năm 2019. Các điểm thi đều tăng cường bố trí các phòng thi dự phòng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ khi có yêu cầu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Kon Tum năm 2020 (từ ngày 8 đến 10/8/2020), tính đến ngày 6/8, tỉnh đoàn Kon Tum đã huy động được hơn 9 nghìn khẩu trang, 75 thùng nước suối để phát cho các thí sinh thi THPT, thành lập 36 đội hình tình nguyện với 650 tình nguyện viên, làm gần 1 nghìn mũ chống giọt bắn tặng các đội hình tình nguyện, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hỗ trợ 21 suất học bổng (mỗi suất 300 nghìn đồng) cho các em học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật tham gia dự thi tốt nghiệp THPT tại huyện Kon Plong

Tây Nguyên: Hàng nghìn học sinh bước vào ngày thi THPT đầu tiên  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Kon Tum có hơn 4,5 nghìn thí sinh, các điểm thi ở thành phố Kon Tum và các huyện Đắk Glei, Ngọc Hồi, Đắk Tô, Tu Mơ Rông, Đắk Hà, Sa Thầy, Kon Plong. Trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.

Năm nay, tỉnh Đắk Nông có hơn 6.200 thí sinh dự thi tại 13 điểm thi. Trong đó, có 18 thí sinh tại huyện Đắk G'long đã tới TP. Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk (địa phương có 3 ca mắc Covid-19) để ôn thi. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và lời khai y tế, 18 em này vẫn sẽ được cho thi vào đợt 1 nhưng sẽ được bố trí phòng riêng với sự trợ giúp của cán bộ y tế

Sở GD và ÐT tỉnh Ðắk Lắk cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn được chia làm hai đợt, đợt một gồm 23 điểm thi tại 14 huyện, thị xã với 14.029 thí sinh đăng ký dự thi và đợt hai là ba thí sinh thuộc diện F1, F2. Ðến chiều 8-8, số lượng thí sinh có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục thi là 13.885 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,97% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Các trường hợp F1, F2 sẽ được tổ chức thi trong đợt hai gồm chín điểm thi.

Tại Gia Lai có 13.384 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 37 điểm thi với 589 phòng thi ở 17 huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra, tỉnh còn bố trí phòng thi dự phòng, điểm thi dự phòng và cán bộ, giáo viên tham gia lực lượng dự phòng để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người tham gia kỳ thi nếu có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Tất cả điểm thi đều triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19, tiến hành đo thân nhiệt, sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn, yêu cầu thí sinh và những người làm công tác thi đeo khẩu trang trước khi vào điểm thi. Ngoài ra, khác với mọi năm, các điểm thi tổ chức cho thí sinh làm thủ tục dự thi và học Quy chế theo từng phòng thi, không tổ chức khai mạc kỳ thi tập trung, hơn 3.000 cán bộ, giáo viên, công an, kiểm soát quân sự, trật tự viên, bảo vệ… đã có mặt tại 37 điểm thi ở 17/17 huyện, thị xã, thành phố để nhận nhiệm vụ, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›