THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 01:22

Tây Ninh đón 2.500 người về từ TP.HCM

(Dân sinh) - UBND tỉnh Tây Ninh đã hoàn tất kế hoạch đón 2.500 người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP.HCM có nguyện vọng trở về địa phương.

Ngày 28/8, UBND tỉnh Tây Ninh hoàn tất kế hoạch đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP.HCM có nguyện vọng trở về địa phương.

Qua 5 đợt vận chuyển, các sở, ngành tỉnh Tây Ninh và Hội đồng hương Tây Ninh tại TP.HCM đã đưa gần 2.500 người trong danh sách đăng ký về đến quê nhà.

Những người sau khi được đưa về địa phương, UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí tiếp nhận. Đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng); người đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh hoặc giấy ra viện), phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày; thực hiện 5K; xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu và ngày thứ 7.

Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid - 19, phải thực hiện cách ly y tế tại nhà nơi lưu trú trong vòng 14 ngày; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Tây Ninh đón 2.500 người về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Người dân ở TP.HCM về Tây Ninh đều được test Covid-19 và tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Gia đình có người thân từ TP.HCM về Tây Ninh phải cam kết, trong suốt thời gian theo dõi sức khỏe và cách ly y tế tại nhà, toàn bộ thành viên trong gia đình không được ra khỏi nhà, không tiếp xúc với người bên ngoài gia đình.

Trước đó, tỉnh Tây Ninh đề ra phương án chi tiết, trước khi đón về, người dân Tây Ninh phải được tiêm vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm test nhanh cho kết quả âm tính. Tỉnh dự kiến chia làm 5 đợt để đón người dân về. Mỗi đợt hơn 400 người.

Theo đó, đợt 1, ngày 18/8, người dân được sắp xếp tiêm vaccine và test nhanh, và sẽ được đón về ngày 21/8. Đợt 2, tiêm vaccine và xét nghiệm ngày 19/8, đón về ngày 22/8; đợt 3, tiêm vaccine và xét nghiệm ngày 20/8, đón về ngày 23/8; đợt 4, tiêm vaccine và xét nghiệm vào ngày 21/8, đón về 24/8 và đợt 5, tiêm vaccine và xét nghiệm ngày 22/8, đón về 25/8.

Việc đón người dân Tây Ninh trở về nhằm chia sẻ với TP.HCM trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời tạo điều kiện để người dân Tây Ninh ở TP.HCM có nguyện vọng trở về địa phương.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh