THỨ BA, NGÀY 09 THÁNG 08 NĂM 2022 02:03

Tết ấm no cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

(Dân sinh) - Hội Phòng chống HIV/AIDS TP. HCM vừa tổ chức chương trình "Góp một bàn tay"; CLB Bầu Trời Xanh, phòng khám Nhà Mình tổ chức chương trình "Hạt gạo chia đôi" lần thứ 10 với chủ đề “Chợ Tết nhà mình trong bình thường mới”.

Các chương trình nhằm mục đích hỗ trợ quà Tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM và các tỉnh; kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường, được học tập, vui chơi và phát triển như những trẻ em khác.

Hằng năm, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, chương trình đã chăm sóc cho 1.000 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất suốt nhiều năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn qua chương trình “Tiếp bước đến trường” cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe qua chương trình “Góp một bàn tay” tại TP. HCM và các tỉnh. 

Chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đến gia đình các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đến gia đình các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Điểm mới của chương trình năm nay, mỗi gia đình được trao một phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng, sau đó lựa chọn món quà mong muốn của mình. Ngoài ra, chương trình còn có giao lưu văn nghệ để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị, phân biệt đối xử, giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, chương trình tuyên truyền nâng cao ý thức về trách nhiệm của toàn xã hội với những người yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP. HCM Nguyễn Anh Phong cho biết, năm nay, trong tình hình Covid-19, nhờ sự hỗ trợ tận tình của các nhà hảo tâm, chương trình "Góp một bàn tay" tổ chức và mở rộng chương trình "Hạt gạo chia đôi" lần 10 - năm 2022 cho 1.000 gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP. HCM và các tỉnh thành Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trần Anh Group trao tặng thư viện sách cho trẻ em khó khăn

Trần Anh Group trao tặng thư viện sách cho trẻ em khó khăn

Vừa qua, dự án Thư viện sách – Thư viện xanh đã được trao tặng cho Trường tiểu học “B” An Hảo thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Dự án do Trần Anh Group phối hợp cùng CLB 2030 thực...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh