THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 10:27

Tết Trung thu dành cho trẻ yếu thế

Nhân dịp Tết Trung thu, TP Cần Thơ tổ chức nhiều chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ yếu thế. Đó là các em thuộc diện mồ côi, khuyết tật, con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bán vé số trên đường phố và trẻ em tại Trung tâm công tác xã hội.

Tối ngày 9/9, Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Trung thu nhớ Bác” cho trên 250 trẻ là hội viên Câu lạc Tuổi hồng các quận, huyện, trẻ em tại Trung tâm và các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố. Ông Trần Quốc Trung, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành thành phố, đến dự.

Tại sự kiện, các em hào hứng tham gia hoạt động thi trang trí lồng đèn với nội dung ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước, tình bạn, ước mơ của trẻ em; thi vẽ tranh (bằng chất liệu chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước…) về chủ đề “Bác Hồ và tình yêu thương trẻ thơ”. Sau khi giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ ca hát, nhảy múa vui nhộn, các em được nhận quà, chung vui rước đèn và phá cỗ với hình thức sân khấu hóa Chú Cuội và Chị Hằng…

Ông Trần Quốc Trung, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành thành phố, đến mừng Tết Trung thu với các bé.

Ông Trần Quốc Trung, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành thành phố, đến mừng Tết Trung thu với các bé.

Mỗi phần quà chỉ vài cái bánh, cái kẹo, hay chiếc lồng đèn, đã mang lại niềm vui bất ngờ cho các em nhỏ. Tết Trung thu vì thế càng thêm đong đầy yêu thương, lan tỏa lối sống đẹp của các thanh niên tình nguyện.

Cùng ngày, Ðoàn Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” tại Trường Dạy trẻ khuyết tật Cần Thơ. Ðoàn viên, sinh viên tổ chức biểu diễn văn nghệ, hoạt náo phục vụ các em. Dịp này, Ðoàn trường tặng 120 phần quà bánh, lồng đèn cho các em. Dịp Tết Trung thu, tuổi trẻ trường tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tổ chức vui chơi và tặng quà bánh, lồng đèn cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường An Thới (quận Bình Thủy), Thới Hòa (quận Ô Môn) và xã Tân Thạnh (huyện Thới Lai), Câu lạc bộ Trẻ em đường phố (quận Ninh Kiều), với hơn 100 phần quà và 1.000 chiếc lồng đèn.

Ông Trần Quốc Trung, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao quà Trung tu cho các bé.

Ông Trần Quốc Trung, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao quà Trung tu cho các bé.

 Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP Cần Thơ tổ chức thăm và gửi tặng quà Tết Trung thu cho bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện và trẻ em lang thang cơ nhỡ trên địa bàn thành phố. Dịp Tết Trung thu, đơn vị gửi tặng hơn 2.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà gồm bánh kẹo, lồng đèn, từ nguồn vận động xã hội hóa và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố đóng góp.

 Từ ngày 5 đến 11-9, Ðoàn - Hội Sinh viên Trường Ðại học Tây Ðô tổ chức Lễ hội trăng rằm tại 30 địa điểm ở các địa bàn khó khăn khu vực ÐBSCL. Bên cạnh các hoạt động tìm hiểu về lễ hội Tết Trung thu, tuổi trẻ trường đã vận động gần 400 triệu đồng hỗ trợ quà bánh, lồng đèn và dụng cụ học tập cho thiếu nhi yếu thế (mồ côi, khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin hoặc có hoàn cảnh khó khăn).

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

  Huyện đoàn Thới Lai vừa tổ chức chương trình “Trăng rằm yêu thương” tại xã Trường Thắng. Ban tổ chức đã tặng 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (500.000 đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 150 phần quà cho thiếu nhi, với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

 Quận ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQVN quận Ninh Kiều tổ chức Lễ hội trăng rằm “Vầng trăng cổ tích”. Tham gia lễ hội, 213 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc, tìm hiểu ý nghĩa Tết Trung thu qua các tiểu phẩm, kể chuyện cổ tích. Dịp này, Ban tổ chức tặng mỗi em 1 phần quà trị giá 300.000 đồng, góp phần giúp các em có một mùa Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Bà Trần Thị Xuân Mai, UVUBND thành phố, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ;  Bà Phan Quỳnh Dao – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hộithành phố Cần Thơ trao quà Trung thu cho các bé.

Bà Trần Thị Xuân Mai, UVUBND thành phố, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ; Bà Phan Quỳnh Dao – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hộithành phố Cần Thơ trao quà Trung thu cho các bé.

 Hội LHPN TP Cần Thơ phối hợp Hội Nữ Doanh nhân thành phố và UBND huyện Cờ Ðỏ tổ chức chương trình Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức đã trao 300 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn, mì…

 UBND huyện tặng 191 phần quà cho các em thiếu nhi thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, từ nguồn ngân sách địa phương. Riêng đối với những em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội khó khăn trong việc đi lại, Ban tổ chức sẽ phối hợp với địa phương đến thăm và tặng quà cho các cháu tại nhà.

Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tặng quà Trung thu cho con em cán bộ, nhân viên của Sở.

Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ tặng quà Trung thu cho con em cán bộ, nhân viên của Sở.

Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ khuyết tật và con của người khuyết tật trên địa bàn thành phố. Từ nguồn vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm, Hội Người khuyết tật thành phố tặng 80 phần quà (trị giá 500.000 đồng/phần, gồm: tiền mặt, bánh, gạo, nhu yếu phẩm, tập…) cho trẻ khuyết tật và con của người khuyết tật; 16 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các em hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt.

 Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ, Công đoàn cơ sở phối hợp Ðoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức hoạt động vui chơi cho trên 130 trẻ em là con công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở dịp Tết Trung thu năm 2022 với chủ đề “Trung thu ấm áp - Trao gởi yêu thương”. Qua đó, tạo sân chơi vui vẻ, thân ái cho các em...

Mạnh thường quân trao tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Mạnh thường quân trao tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

 Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022 cho thiếu nhi là con cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức đã tặng 50 phần quà cho các em thiếu nhi (mỗi phần quà gồm: lồng đèn, sữa, tập, bánh), với trị 18 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ "60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn" của Đoàn khối. 

Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ làm hơn 3.000 chiếc lồng đèn và vận động 2.000 phần quà tặng thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. 

Ông Trần Quốc Trung, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng quà cho Trung tâm công tác xã hội TP.Cần Thơ.

Ông Trần Quốc Trung, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng quà cho Trung tâm công tác xã hội TP.Cần Thơ.

Dịp này, LĐLĐ TP Cần Thơ tặng 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 200 phần quà Trung thu (300.000 đồng/suất) cho các cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNLĐ có cha (mẹ) mất do dịch COVID-19. Tổng trị giá các phần quà 90 triệu đồng, do Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng - Tổng LĐLĐ Việt Nam, các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.

Bà Trần Thị Xuân Mai, GĐ Sở LĐ-TB&XH TP.Cần Thơ chúc mừng các cháu nhân dịp Tết Trung thu; đồng thời, chia sẻ và động viên các cháu nỗ lực phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi. Thay mặt BTC, tôi xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn quý đại biểu, các đơn vị, mạnh thường quân đã hỗ trợ, tặng quà cho thiếu nhi. Sự động viên, hỗ trợ quý báu này mang ý nghĩa tinh thần to lớn, giúp các cháu có nhiều niềm vui và điều kiện học tập, giúp các cháu thêm nghị lực và nuôi dưỡng ước mơ, xây dựng hoài bão lớn.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh