Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 280.000 lao động

15:21 - 09/10/2020

9 tháng đầu năm 2020, dù phải đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình vẫn duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 280.000 lao động.

Chiều ngày 8/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình ( Hiệp hội) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh khen thưởng cho 38 doanh nghiệp, 96 doanh nhân tiêu biểu được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen và được Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện.

Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 280.000 lao động - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình trao bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Bình. Đồng thời đề nghị, các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục tăng cường nghiên cứu, nắm bắt xu hướng phát triển, hội nhập quốc tế, song song với khai thác tốt thế mạnh của địa phương. Tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vào tỉnh. Các doanh nghiệp, doanh nhân cũng cần chủ động trong phòng chống dịch Covid-19 và phát huy tinh thần nhân văn, tương thân tương ái, tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 280.000 lao động - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp nhận bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Thái Bình hiện có khoảng 7.000 doanh nghiệp, hơn 800 chi nhánh, văn phòng đại diện. Những năm qua hoạt động của các doanh nghiệp đã đóng góp khoảng 50% tổng thu ngân sách địa phương, tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, nhiều tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp được thành lập, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh được tặng các giải thưởng "Sao đỏ", "Sao vàng" Đất việt, giải thưởng  "Doanh nhân tiêu biểu"…

Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 280.000 lao động - Ảnh 3.

Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao bằng khen cho các doanh nghiệp.

9 tháng đầu năm 2020, dù phải đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả nên đã duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 280.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước 3.229,3 tỷ đồng, qua đó đã góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh, góp phần đưa tổng sản phẩm GRDP tăng 4,38% và tổng giá trị sản xuất tăng 3% so với cùng kỳ.

Thái Bình: Cộng đồng doanh nghiệp duy trì việc làm, thu nhập ổn định cho trên 280.000 lao động - Ảnh 4.

Các Doanh nhân trẻ Thái Bình nhận bằng khen của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Bên cạnh việc duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã làm tốt công tác an sinh xã hội, ủng hộ hơn 13 tỷ đồng tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và ủng hộ trên 1 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19…


.

M.Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›