THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 06:18

Thái Bình: Hơn 300 cán bộ được tập huấn Công tác xã hội với người cao tuổi.

Hơn 300 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác người cao tuổi của các phòng LĐ-TB&XH huyện, thành phố, Chủ tịch Hội Người cao tuổi các cấp và đại diện Ban công tác Người cao tuổi của tỉnh Thái Bình đã được tập huấn kĩ năng về Công tác xã hội với người cao tuổi.

Nhằm nâng cao vai trò của nghề công tác xã hội với người cao tuổi, chiều 4/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Công tác người cao tuổi tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn Công tác xã hội với Người cao tuổi (NCT) năm 2019.

Tham dự hội nghị có trên 300 đại biểu. Trong đó có 8 cán bộ LĐ-TB&XH phụ trách công tác NCT của 8 phòng LĐ-TB&XH huyện, thành phố, trên 300 Chủ tịch Hội Người cao tuổi các cấp và đại diện Ban công tác Người cao tuổi của tỉnh Thái Bình.

 

Các đại biểu dự hội nghị


Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được Ban Công tác Người cao tuổi tỉnh Thái Bình cung cấp, trao đổi một số văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Thái Bình đối với NCT, như: Luật Người cao tuổi; quyết định của UBND tỉnh phê duyệt đề án thành lập, nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2017 – 2020...

 

Ths. Trần Thị Hoa, giảng viên Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình trao đổi với các học viên


Các đại biểu cũng được nghe Thạc sĩ Trần Thị Hoa, giảng viên của Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình trao đổi, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng công tác xã hội đối với NCT; các hoạt động trợ giúp NCT; vai trò của NCT trong gia đình, xã hội; vấn đề tâm lý, sức khỏe, nhu cầu của NCT; các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho NCT; cách chăm sóc sức khỏe NCT, những triệu chứng bệnh tật mà NCT thường mắc phải ,cách phòng chống và giới thiệu các mô hình công tác xã hội để các cấp hội áp dụng tại địa phương....

Hội nghị tập huấn được các đại biểu đánh giá cao về chất lượng bài giảng và cách thức truyền đạt của giảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn ông Bùi Văn Huân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thái Bình mong muốn qua lớp tập huấn này, các đại biểu sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được tiếp thu, từ đó tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc NCT tại cơ sở,  giúp NCT sống vui, sống khỏe, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

M. Quang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh