Thái Lan: Du khách nước ngoài sẽ phải mua bảo hiểm bắt buộc

13:41 - 06/07/2019

Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC) đang lên kế hoạch yêu cầu du khách nước ngoài phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc khi đến Thái Lan.

 - Ảnh 1 

Khách du lịch tham quan thủ đô Bangkok, Thái Lan.


Theo OIC, chính sách bảo hiểm du lịch bắt buộc này được đề xuất nhằm làm tăng sự tự tin của du khách nước ngoài khi đến thăm Thái Lan, sau khi xảy ra một loạt thảm kịch đối với khách nước ngoài như vụ chìm tàu ở Phuket làm 47 người Trung Quốc thiệt mạng năm 2018.

Du khách nước ngoài sẽ phải trả 20 baht (0,65 USD) mỗi người cho bảo hiểm bắt buộc tại các văn phòng nhập cảnh ở sân bay. Số tiền này sẽ được chuyển cho Quỹ Xúc tiến Du lịch Thái Lan để chi trả khi có yêu cầu bồi thường. Mức đền bù bảo hiểm tối đa là 1 triệu baht trong trường hợp du khách tử vong với thời hạn không quá 30 ngày. Chính sách bảo hiểm du lịch bắt buộc này, dự kiến sẽ được thực hiện ngay trong năm 2019, cần được Bộ Du lịch và Thể thao thông qua trước khi trình lên Nội các để phê chuẩn. Ngành du lịch là một động lực quan trọng của nền kinh tế Thái Lan, chiếm khoảng 1/5 nền kinh tế nước này, trong khi doanh thu từ du khách nước ngoài đóng góp khoảng 12% GDP.

QUÝ ĐỨC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›