THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 11:50

Thái Lan gia hạn thêm 1 tháng lệnh cấm các chuyến bay quốc tế

Thái Lan đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế thêm một tháng, đến ngày 30/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Thái Lan gia hạn thêm 1 tháng lệnh cấm các chuyến bay quốc tế - Ảnh 1.

Sân bay Thái Lan vắng vẻ do lệnh cám bay quốc tế

Trong thông báo trên website tối 16/5, Cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan nêu rõ: Không chuyến bay chở khách nào xuất phát từ nước ngoài được hạ cánh tại các sân bay của Thái Lan cho đến ngày 30/6. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm máy bay nhà nước, máy bay quân sự, máy bay hạ cánh khẩn cấp, các chuyến bay phục vụ viện trợ nhân đạo, chở thuốc men, cứu hộ, chở công dân nước ngoài về nước và chở hàng.

Thông báo trên được đưa ra sau khi sau khi Thái Lan trong tuần qua ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tăng ở mức một con số và Thái Lan đã bắt đầu nới lỏng phong tỏa. Theo đó, các trung tâm thương mại và các cửa hàng lớn có thể mở cửa trở lại ngay vào ngày 17/5, trong khi lệnh giới nghiêm ban đêm sẽ được rút ngắn 1 tiếng.

Thái Lan hiện ghi nhận hơn 3.000 ca mắc Covid-19 và 56 trường hợp tử vong. Cơ quan hàng không dân sự Thái Lan đã dừng các chuyến bay quốc tế từ tháng 4 vừa qua.

P.V (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh