THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 01:51

Thái Lan vô địch AFF Cup 2020

Hòa kịch tính 2-2 ở trận chung kết lượt về và giành chiến thắng với tổng tỷ số 6-2 trước Indonesia, Thái Lan lần thứ 6 đăng quang đấu trường AFF Cup.

Thái Lan chính thức giành lại ngôi vương Đông Nam Á tại AFF Cup 2020 khi lần lượt chiến thắng đội tuyển Việt Nam tại trận bán kết và Indonesia tại trận chung kết.

thailan-affcup-2

HLV Polking đã có được danh hiệu cao quý nhất trong gần 1 thập kỷ làm việc với bóng đá Đông Nam Á, và sau màn ăn mừng kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ ông mới bắt đầu cuộc họp báo. Tâm trạng phấn khởi là rõ rệt trên khuôn mặt của nhà cầm quân người Brazil.

"Chúng tôi đã vô địch theo một cách đặc biệt. Tôi phải cảm ơn Madam Peng vì bà đã tin tưởng và trao công việc này cho tôi. Tôi cũng cảm ơn cầu thủ vì họ rất nỗ lực. Chúng tôi không có nhiều thời gian trước giải và tôi đã nói với họ phải nắm tay nhau, và họ làm chính xác như vậy. Thái độ của họ rất tuyệt vời, họ đã thi đấu với nhau quá hay", HLV Polking nói.

"Chúng tôi đã phòng ngự rất nỗ lực khi gặp ĐT Việt Nam. Hôm nay trước Indonesia, họ đã chơi rất nỗ lực và tôi cũng phải chúc mừng Indonesia đã có được kết quả này. Họ có nhiều cầu thủ trẻ và có một tương lai tươi sáng phía trước. Họ gây cho chúng tôi nhiều khó khăn nhất là sau khi họ dẫn trước 1-0".

HLV Polking ăn mừng chức vô địch nhưng cũng thẳng thắn chia sẻ rằng ông muốn bóng đá Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung tranh tài ở những sân chơi đẳng cấp hơn

HLV Polking ăn mừng chức vô địch nhưng cũng thẳng thắn chia sẻ rằng ông muốn bóng đá Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung tranh tài ở những sân chơi đẳng cấp hơn

"Tôi muốn nói lại là tôi muốn cảm ơn Madam Peng và cầu thủ, rồi sau đó là các trợ lý của tôi. Chúng tôi có 20 người, phải sống trong môi trường bong bóng và họ đã có những sự giúp đỡ tuyệt vời. Và cuối cùng là các CĐV, tôi biết họ có mặt trên khán đài và có những người từ nhà sang bất chấp COVID-19. Bóng đá là một điều tuyệt vời và chúng tôi luôn làm hết sức vì các CĐV, giúp họ có được niềm vui sau một năm khó khăn".

Nói về tương lai, HLV Polking bộc bạch: "Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước. Chúng tôi không muốn chỉ là vô địch AFF Cup. Vô địch năm nay là rất tốt, chúng tôi đang là số 1 Đông Nam Á, nhưng chúng tôi muốn hơn thế. Mục tiêu là đạt trình độ châu lục và tiến xa ở vòng loại World Cup. Điều đó có thể là rất khó nhưng chúng tôi sẽ làm điều này cùng nhau và sẽ mơ cùng nhau".

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh