THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 04:33

Thái Nguyên: Gần 95% lao động trở lại làm việc sau Tết

(Dân sinh) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, tính đến cuối ngày 30/1 (tức mùng 9 tháng Giêng âm lịch), trong số các doanh nghiệp hoạt động trở lại đã có gần 95% số lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trở lại làm việc.

Một số doanh nghiệp có số lao động trở lại làm việc đạt tỷ lệ cao, như: Công ty TNHH SAMJU VINA Thái Nguyên đạt 99,63%, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo 99,5%, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG 95,33%...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã góp phần khuyến khích người lao động trở lại làm việc. Nhiều doanh nghiệp cũng đã cải thiện chính sách hỗ trợ, thưởng Tết và phúc lợi dành cho người lao động. Một số doanh nghiệp tổ chức những chuyến xe miễn phí đưa người lao động về nhà ăn Tết và trở lại làm việc; có phần quà “lì xì” cho người lao động trở lại làm việc đúng thời gian.

Tuy nhiên, còn một số doanh nghiệp có tỷ lệ người lao động trở lại làm việc đạt thấp, như: Công ty TNHH KSD VINA (Phú Bình) đạt 19,1%, Công ty TNHH KHVATEC Hà Nội (Phú Bình) 15,6%... Nhưng do có dự báo từ trước nên không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất của đơn vị.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh